Lịch sử thiết kế kiểu dáng điện thoại di động là một vòng xoay bận rộn. Bên cạnh sự chi phối của công nghệ, nó còn chịu ảnh hưởng lớn của gu thời trang. Từ những mẫu điện thoại thuở hồng hoang có thiết kế cục mịch, những chú dế “nhỏ mà có võ” tiếm ngôi một cách mạnh mẽ, với sự đăng quang của cơ man nào các loại kiểu dáng gập, trượt, Qwerty, cảm ứng, … Trong khi các nhà sản xuất thi nhau tiếp tay nuông chiều bản tính cả thèm chóng chán của thị trường thì vẫn còn đó số ít các hãng điện thoại trung thành với triết lý sáng tạo của riêng mình, họ kiêu hãnh đứng ngoài chu kì thay áo phũ phàng của thế giới di động.   

Ảnh 1

Mẫu điện thoại Classic 712 Stealth L.E số lượng sản xuất hạn chế 777 chiếc, giống như một quý ông phong cách mà không ồn ào, khoa trương

Huyền bí một sắc đen

Màu đen là một sắc tố đầy trải nghiệm. Nó đã mạnh mẽ vượt lên mê tín mông muội, hóa thân thành màu sắc của uy quyền trong giới thượng lưu Châu Âu Thế kỷ 14. Để rồi chính nó trở thành màu chủ đạo trong trang phục của các yếu nhân, chính khách và thương gia ở thế giới hiện đại.

Ốc, vít bằng thép màu nòng súng, và những đường vạch trang trí khỏe khoắn bên khung sườn

Ốc, vít bằng thép màu nòng súng, và những đường vạch trang trí khỏe khoắn bên khung sườn

Đối với thời trang, đen luôn là màu sắc cơ bản của Haute Couture. Sự bí ẩn quyến rũ đầy hấp lực mà sắc tố này đem lại đã mặc định cho nó trở thành màu của quyền lực, ma mị và thanh lịch. Chẳng thế mà phái mạnh thường có xu hướng chọn cho mình những vật dụng hay trang phục màu đen, bất chấp bạn gái hay phu nhân đi kề bên có cho rằng sự lựa chọn phần nhiều do căn bệnh lười của các ông.

Classic 712 Steatlth với thiết kế  27 viên ngọc bích trang trí bên  khung máy, với trọng lượng sapphire 209,5 carats

Classic 712 Steatlth với thiết kế 27 viên ngọc bích trang trí bên khung máy, với trọng lượng sapphire 209,5 carat

Quay trở lại câu chuyện của những chiếc điện thoại, vào thời điểm mà cả thế giới tung hô hàng loạt các tân giá trị của điện thoại như siêu mỏng, siêu nhẹ thì chàng trai trẻ Peter Bonac và Mobiado lại trình làng những ý tưởng kỳ quặc: khi đẽo đá, lúc lại cắt thép để chế tác điện thoại. Quả thật, cảm hứng có thể đến từ bất kỳ đâu với những bộ óc sáng tạo. Sự ra đời của chiếc điện thoại “tàng hình” Mobiado Classic 712 Stealth đã chứng minh bản năng tiên phong từ trong máu của nhà sản xuất đến từ xứ sở lá phong.

Với thiết kế của đồng hồ Speake Marin và Điện thoại Mobiado Stealth, 2 sản phẩm này cùng chung với ý tưởng “tàng hình”

Với thiết kế của đồng hồ Speake Marin và Điện thoại Mobiado Stealth, 2 sản phẩm này cùng chung với ý tưởng “tàng hình”

Chẳng hề mô phỏng cứng nhắc thiết kế một chiếc máy bay tàng hình nguyên bản, Mobiado Stealth vẫn thừa sức nhắc nhớ đến nguyên mẫu nhờ bộ khung làm từ vỏ máy bay được sơn đen, phủ bóng mờ bởi kỹ thuật chế tác thượng thừa: hạt thủy tinh được thổi lên bề mặt tạo nên một độ bóng mờ tỏa đều tinh tế. Những con vít được sơn màu nòng súng được nhà sản xuất cố tình để lại, khéo léo hòa mình vào tổng thể, làm chi tiết nhấn nhá cơ khí mạnh mẽ mà chẳng phá cách vô duyên.        

Tinh tuyển đến từng phím bấm

Không dừng lại ở một hình khối được chế tác kỳ công, Stealth đặc biệt được Mobiado tập trung tinh hoa của hãng vào bộ bàn phím. Trên thực tế, Mobiado không phải nhà sản xuất duy nhất dùng đá quý để chế tác phím bấm điện thoại nhưng lịch sử ghi danh họ như những người lãnh ấn tiên phong của ý tưởng này và táo bạo thử nghiệm, biến nó thành hiện thực.

Các ký tự trên bàn phím sapphire được chế tác thủ công tỉ mỉ  và được sơn bằng loại sơn đặc biệt, chỉ sáng khi sử dụng để đảm bảo tính “tàng hình”

Các ký tự trên bàn phím sapphire được chế tác thủ công tỉ mỉ và được sơn bằng loại sơn đặc biệt, chỉ sáng khi sử dụng để đảm bảo tính “tàng hình”

Các phím bấm của “cỗ máy tàng hình” được chế tác tỉ mỉ từ ngọc bích và sơn đen thủ công. Riêng phím “Selection” được làm từ các loại đá quý như hồng ngọc, sapphire xanh, sapphire trong suốt hoặc sapphire đen. Hai hàng ngọc bích màu đen huyền bí đính dọc thân máy, bắt nhịp hài hòa với tông màu của cả thiết kế là điểm nhấn tinh tế của Stealth.

Đặc biệt chỉ được sản xuất giới hạn chỉ 117 chiếc, sở hữu những đặc tính của một chiếc Mobiado Stealth với tên gọi Professional 105GMT Stealth

Đặc biệt chỉ được sản xuất giới hạn chỉ 117 chiếc, sở hữu những đặc tính của một chiếc Mobiado Stealth với tên gọi Professional 105GMT Stealth

Có thể ví von rằng trong thế giới điện thoại, Mobiado Stealth giống như một quý ông phong cách mà không ồn ào, khoa trương. Xét về mặt sinh học, hormone nam thường khiến đàn ông dễ dị ứng với sự màu mè, diêm dúa hay cũng có thể nói rằng chính đó là ngọa hổ tàng long hay chân nhân bất lộ tướng là như vậy.

Không dừng lại ở một hình khối được chế tác kỳ công, Mobiado tiên phong đưa chất liệu đá quý để chế tá bộ bàn phím,  mặt trước và mặt sau của điện thoại với trọng lương sapphire lên đến 266 carat

Không dừng lại ở một hình khối được chế tác kỳ công, Mobiado tiên phong đưa chất liệu đá quý để chế tá bộ bàn phím, mặt trước và mặt sau của điện thoại với trọng lương sapphire lên đến 266 carat

Professional 105 GMT Stealth tích hợp cả bộ đôi đồng hồ cơ khí độc đáo

Professional 105 GMT Stealth tích hợp cả bộ đôi đồng hồ cơ khí độc đáo

Mọi chi tiết tham khảo tại website: www.mobiado.com

Theo Dân Trí