LuxeVN – Polyphemos/II là mẫu đồng hồ được làm hoàn toàn bằng đồng và đồng thau với một lượng nhỏ thép không gỉ. Không chỉ vậy, đây là mẫu đồng hồ được làm hoàn toàn thủ công ngay tại xưởng bởi Martin Pauli, nghệ nhân của Angular Momentum.

1-(8)

Đúng với tên gọi của mình, toàn bộ đồng hồ chỉ có 1 cửa sổ hình tròn với đinh rivê bằng đồng thau cố định xung quanh, cho phép xem cả giờ và phút giống với hình ảnh con mắt của người khổng lồ Polyphemos. Giờ và phút được hiển thị theo kiểu kỹ thuật số bằng một chiếc đĩa bằng thép.

Đồng hồ được lấy theo tên của một trong những người khổng lồ 1 mắt trong thần thoại Hy Lạp, Polyphemos, con trai của Poseidon và nữ thần biển Thoosa. Polyphemos xuất hiện trong tác phẩm Odyssey của nhà văn Homer. Trong quyển thứ 9 của tác phẩm Odyssey, Homer đã kể về cuộc đào tẩu của người anh hùng Odyssey cùng lính của mình để thoát khỏi số phận bị ăn thịt bởi Polyphemos: sau khi chuốc rượu khiến tên khổng lồ này say mèm, Odyssey với sự giúp sức của đồng đội đã chọc mù mắt hắn và thoát ra ngoài bằng cách nấp dưới bụng bầy cừu.

Vỏ đồng hồ được làm hoàn toàn bằng đồng nguyên khối, kích thước 46 x 22mm hoặc 52 x 22mm. Mặt sau của đồng hồ có khắc dòng chữ “Manu Propria” và tên của đồng hồ Polyphemos cùng với số hiệu của phiên bản giới hạn. Núm đồng hồ được làm bằng đồng với một viên ngọc mài tròn phát quang ở giữa.

1-(1) 1-(12) 1-(10) 1-(2)

Polyphemos/II sử dụng bộ máy hoạt động caliber FHF 96, 17 hạt chân kính, 18.000 dao dộng/giờ, có thể dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Dây đeo đồng hồ được làm bằng cao sư tự nhiên (thường được sử dụng để làm đế giày) cùng với kiểu khóa bấm đặc biệt của Angular Momentum.

Đồng hồ Polyphemos/II sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng 10 chiếc và sẽ có 2 phiên bản vỏ để khách hàng lựa chọn (46mm và 52mm).

1-(11) 1-(9) 1-(3) 1-(7) 1-(6) 1-(13) 1-(4)

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn