LuxeVN – Rolls-Royce đã giới thiệu một phiên bản đặc biệt của Ghost tại Triển lãm ô tô Trung Quốc 2013 để kỷ niệm 100 năm tham gia giải đua Austrian Alpine Trials.

5Rolls-Royce-Ghost-Alpine-T

Vào tháng 6 năm 1913, Rolls-Royce Works Team cùng với tay đua James Radley đã có kế hoạch hoàn thành 3000km trong giải đua Austrian Alpine Trials bằng bốn chiếc Silver Ghost để giới thiệu danh tiếng về hiệu suất và độ tin cậy của Rolls-Royce. Đúng như kế hoạch, tất cả bốn chiếc Silver Ghost hoàn thành thách thức khắc nghiệt, củng cố vị trí ‘Best Car in the World’ của Rolls-Royce.

4Rolls-Royce-Ghost-Alpine-T

Alpine Trial Centenary Collection là mô hình đầu tiên lấy cảm hứng từ di sản Rolls-Royce.

Chào mừng kỷ niệm 100 năm đạt thành tích trọng đại này, Rolls-Royce sẽ giới thiệu Alpine Trial Centenary Collection cho Ghost tại triển lãm ô tô Trung Quốc 2013. Để tôn vinh 4 chiếc Silver Ghost tham gia vào sự kiện năm 1913, Ghost đặc biệt được sơn màu xanh với vành xe màu và lưới tản nhiệt sơn đen. Rolls-Royce lưu ý rằng Ghost Alpine Trial Centenary Collection là chiếc xe hiện đại đầu tiên sơn lưới tản nhiệt.

2Rolls-Royce-Ghost-Alpine-T

Bên trong chiếc xe có trang bị một chiếc đồng hồ “hiển thị các giai đoạn của cuộc đua và thời gian” và khảm thủ công mô tả chính xác địa hình và khoảng cách của các tuyến đường Alpine.

3Rolls-Royce-Ghost-Alpine-T

Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars, cho biết: “Alpine Trial 1913 là thời khắc đặc biệt trong lịch sử phong phú của Rolls-Royce Motor Cars. Các tiêu chuẩn kỹ thuật và tinh thần tiên phong cần thiết để đạt được những thành công như vậy là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người liên quan đến nhãn hiệu. Bespoke Alpine Trial Centenary Collection là sự tôn vinh những thành tựu đó.”

1Rolls-Royce-Ghost-Alpine-T

Rolls-Royce cũng có kế hoạch để chào mừng kỷ niệm 100 năm sự kiện này bằng một cuộc hành trình hai tuần theo con đường của Alpine Trial qua Áo, Slovenia, Ý và Croatia. Alpine Trial Centenary Collection Ghost and Silver 1913 sẽ tham gia vào cuộc hành trình.  

LuxeVN: Phiên bản đặc biệt là một “chiêu” hay để hấp dẫn khách hàng giàu có, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Chiêu này được Rolls-Royce dùng đi dùng lại mà chưa bao giờ thất bại.