LuxeVN – Đã hơn chín năm kể từ khi Phantom lần đầu ra mắt để rồi hồi sinh nhãn hiệu xe siêu sang Rolls-Royce.

Luxevn-phantom12

Series II giúp Phantom theo kịp thời đại và hấp dẫn khách hàng mới trên khắp thế giới. Rolls-Royce Phantom Series II có thể coi là chiếc xe sang trọng nhất và có uy tín nhất được bán ra trên thị trường hiện nay.

Hãy tưởng tượng, sau một ngày dài làm việc, đôi chân bạn được nghỉ ngơi trên tấm thảm dày của Rolls-Royce và xem TV hoặc uống một ly Whiskey từ chai rượu Rolls-Royce ở ghế sau.

Phantom là mẫu xe đầu tiên xuất xưởng sau khi BMW mua lại Rolls-Royce vào năm 1999. Phantom hiện nay là thế hệ thứ bảy. Cái tên “Phantom”, có nghĩa là “Bóng ma”, được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1925 và kể từ đó đến nay, cái tên này chỉ biến mất khỏi danh mục sản phẩm của Rolls-Royce trong 22 năm.

Rolls-Royce Phantom Series II (Rolls-Royce sử dụng Series II thay vì gọi là bản nâng cấp) xuất hiện lần đầu tại Geneva Motor Show 2012. Rõ ràng Phantom mới vẫn duy trì diện mạo tổng thể và sự hấp dẫn vốn có nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy một vài sự khác biệt đáng chú ý. Dễ nhận thấy nhất là đèn pha LED.

Công suất không có gì thay đổi, vẫn là 460 mã lực từ động cơ V12 6.75L như Series I. Tuy nhiên, một hộp số 8 tốc độ mới đã được thêm vào để chiếc xe hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Những thay đổi khác về thẩm mỹ cho Series II bao gồm đèn LED chiếu dưới thấp hình chữ nhật mới trên cản trước, lưới tản nhiệt 1 mảnh, bộ vành mới, huy hiệu mới hai bên và chi tiết chrome viền cửa sổ.

Bên trong, Rolls-Royce đã thêm một bảng điều khiển đơn giản với màn hình LED 8”. Nâng cấp nội thất bao gồm ghế ngồi thiết kế đơn giản và cải tiến hệ thống âm thanh, viễn thông và kết nối. Những thay đổi này phản ánh khả năng theo kịp xu hướng thị trường của Phantom: Khách hàng trong phân khúc siêu sang muốn công nghệ mới nhất trong xe của họ.

Phantom là một trong những chiếc xe lớn nhất trên thị trường. Mặc dù Phantom đã trở nên đồng nghĩa với hoàng gia và khách sạn sang trọng, cả hai đối tượng đều sử dụng Phantom như là xe có tài xế riêng nhưng ngày càng nhiều doanh nhân và khách hàng trên toàn thế giới đã tự lái xe Phantom của họ.

Bất chấp kích thước và trọng lượng lớn, người lái khá dễ dàng làm quen với kích thước của Phantom và khiến nó cơ động ngay cả trong nội thành. Trên những đường cao tốc, Phantom mới thực sự thể hiện ưu điểm của nó. Nội thất cực kỳ yên tĩnh và thoải mái, mọi tiếng ồn đều được hấp thụ bởi các lớp cách âm giữa người dùng và thế giới bên ngoài.

Động cơ và đặc biệt là hộp số mới làm cho việc lái Phantom trở nên thú vị, nếu cần thêm sức mạnh, lái xe chỉ cần nhấn nút S trên tay lái. Phantom tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu nhưng đây không phải là vấn đề đối với bất kỳ chủ sở hữu nào và bình nhiên liệu đủ lớn để không phải lo lắng tìm trạm xăng sau mỗi vài giờ.

Một trong những thế mạnh khi BMW sở hữu Rolls-Royce là Rolls-Royce có thể sử dụng các linh kiện đã được kiểm tra kỹ lưỡng và liên tục phát triển của tập đoàn BMW, đặc biệt là các hệ thống điện tử và giải trí. Vì vậy, tất cả trông rất phong cách và đặc trưng của Rolls-Royce nhưng hoạt động hoàn hảo và trực quan như trong BMW 7-Series mới nhất.

Như khách hàng mong đợi từ Rolls-Royce, tất cả mọi thứ từ sơn đến khâu trang trí nội thất đều được hoàn thành với chất lượng cao nhất. Hãy tưởng tượng, sau một ngày dài làm việc, đôi chân bạn được nghỉ ngơi trên tấm thảm dày của Rolls-Royce và xem TV hoặc uống một ly Whiskey từ chai rượu Rolls-Royce ở ghế sau. Nếu muốn, khách hàng còn có thể đặt hàng trần xe lấp lánh ánh sao trong đêm. Rolls-Royce tuyên bố, chương trình Bespoke lên đến 44.000 màu sắc, có thể thỏa mãn mọi yêu cầu kết hợp màu của khách hàng.

Và đây là những gì làm cho Rolls-Royce Phantom thật sự độc đáo.

Luxevn-phantom1 Luxevn-phantom2 Luxevn-phantom3 Luxevn-phantom4 Luxevn-phantom5 Luxevn-phantom6 Luxevn-phantom7 Luxevn-phantom8 Luxevn-phantom9 Luxevn-phantom10 Luxevn-phantom11 Luxevn-phantom12 Luxevn-phantom13 Luxevn-phantom14 Luxevn-phantom15 Luxevn-phantom16 Luxevn-phantom17

Minh Khang