LuxeVN – Được xếp vào dòng ultra hi-end, cặp ampli công suất đầu bảng của Goldmund, nhà sản xuất thiết bị âm thanh số một Thụy Sĩ có khả năng “điều trị” bất kỳ cặp loa cứng đầu nào. Mới chỉ có một cặp monoblock Telos 3500 hiện diện ở thị trường Việt Nam, đang được niêm yết giá 7,35 tỷ đồng.

Goldmund Telos 3500 đang được trưng bày tại showroom Hoàng Hải Audio

Goldmund Telos 3500 đang được trưng bày tại showroom Hoàng Hải Audio

Tuy kích thước không quá đồ sộ (cao 62cm, rộng 39cm, sâu 47cm) nhưng Telos 3500 có trọng lượng thật đáng nể: 180kg/khối, có khả năng chống rung hoàn hảo mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào. Công suất 875 watt (ở mức 8 Ohm), 1750 watt (ở mức 4 Ohm) và lên tới 3500 watt (ở mức 2 Ohm) cho phép Telos 3500 dễ dàng làm chủ mọi cặp loa hi-end cỡ lớn mà không phải tính đến chuyện đấu cầu hay chia dải.

Hai mặt bên là cánh tản nhiệt, các điểm nhấn đều được mạ vàng

Hai mặt bên là cánh tản nhiệt, các điểm nhấn đều được mạ vàng

Telos 3500 có kiểu dáng khá đơn giản nhưng sang trọng với lớp vỏ làm bằng nhôm dầy, mạ vàng ở các điểm nhấn quan trọng, 2 mặt bên là cánh tản nhiệt, màn hình LED và dãy phím điều khiển nằm ở mặt trước. Goldmund không hề khoa trương khi cho rằng “Telos 3500 là kết tinh của 30 năm nghiên cứu và phát triển”. Đúng như vậy, nhiều thế hệ kỹ sư của Goldmund đã âm thầm tiến hành những cuộc cách mạng tinh tế về mạch điện để viết nên một câu chuyện đẹp đẽ nhất trong lịch sử thiết kế audio. Và cặp ampli công suất này hoàn toàn xứng đáng với mức giá chào bán hơn 320.000 USD.

Miếng kim loại dập logo, tên hãng, tên sản phẩm và nơi sản xuất ở mặt trước máy

Miếng kim loại dập logo, tên hãng, tên sản phẩm và nơi sản xuất ở mặt trước máy

Goldmund Telos 3500 được trang bị tới 12 biến thế nguồn độc lập với khả năng phản ứng siêu nhanh (dưới 10 nano giây) trước mọi hiện tượng đoản mạch, quá tải, giúp bảo vệ tối đa mạch điện và linh kiện bên trong cũng như cặp loa hi-end kết nối với cặp ampli công suất này. Dòng điện rất cao cùng khả năng khuếch đại cũng siêu nhanh cho phép Telos 3500 tạo ra một sâu khấu âm thanh rộng mở, chính xác, nền âm tĩnh, độ động cực cao, không khác gì buổi hòa nhạc live trước mặt người nghe. Nói cách khác, đây chính là một trong vài ampli công suất có năng lực tái tạo âm thanh trung thực nhất thế giới.

Phía trên mà màn hình LED và dãy phím điều khiển

Phía trên mà màn hình LED và dãy phím điều khiển

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Thanh Tùng Audio, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm Goldmund tại Việt Nam cho biết: “Telos 3500 có thể phối ghép với nhiều cặp loa hi-end đỉnh cao, nhưng nó đặc biệt phù hợp với loa của Avalon Acoustics về chất giọng. Chúng tôi đã ghép thử Telos 3500 với Avalon Isis Premium (giá 2,205 tỷ đồng), kết quả rất mỹ mãn”. Theo nhiều audiophile đã từng được thưởng thức âm thanh của cặp ampli công suất này, Telos 3500 thừa sức “kéo” cặp loa đầu bảng Arrakis của Rockport Technologies (giá 5,88 tỷ đồng) mà không phải gắng sức chút nào. 

Telos 3500 nằm trong Top 10 ampli đắt nhất và tốt nhất thế giới

Telos 3500 nằm trong Top 10 ampli đắt nhất và tốt nhất thế giới

Xếp trên Telos 3500 còn một seri nữa là Telos 5000, nhưng chỉ có 20 cặp và đều đã có chủ nên Telos 3500 vẫn được coi là cặp ampli công suất đầu bảng của Goldmund đang bán ngoài thị trường. Hiện Telos 3500 vẫn nằm trong danh sách 10 ampli công suất tốt nhất và đắt nhất thế giới, được sản xuất với số lượng khá hạn chế.

Rockport Arrakish, cặp loa đắt nhất Việt Nam là đối tác xứng tầm với Telos 3500

Rockport Arrakish, cặp loa đắt nhất tại Việt Nam là đối tác xứng tầm với Telos 3500

LuxeVN: Cặp ampli công suất này nó sẽ phát huy được hết khả năng khi được phối ghép đồng bộ với nguồn phát và pre ampli cũng của Goldmund. Bỏ ra khoảng từ 15 tỷ đồng sắm một hệ thống âm thanh trong mơ Goldmund + Avalon Acoustics (hoặc Rockport Technologies, cũng có thể là Dynaudio), người sở hữu sẽ được trải nghiệm cảm giác “mang một dàn nhạc lớn vào phòng nghe của mình”. Dĩ nhiên, chỉ rất ít hệ thống âm thanh trên thế giới có thể tạo ra cảm giác này.

Bài: Minh Ngọc | Ảnh: Bảo Sơn