LuxeVN – Buổi đấu giá từ thiện cuối tuần qua của Ferrari tại Mỹ đã thu được 1,5 triệu USD (31,25 tỷ đồng).

(từ trái sang) McKellips Marty – giám đốc điều hành của các Hội Chữ thập đỏ Central Texas, Marco Mattiacci – Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Ferrari Bắc Mỹ và Larry Roth

Đóng góp phần lớn trong số tiền thu được từ bán đấu giá là mẫu F12 Berlinetta đầu tiên được bán ở Mỹ. Chủ sở hữu mới Larry Roth đã trở thành người đấu giá thành công với giá 1,125 triệu USD, gấp 4 lần giá bán cơ bản mà Ferrari niêm yết (315.888 USD). Tất nhiên, ngay cả khi khách hàng có tiền để mua một chiếc F12 Berlinetta, thời gian chờ đợi để được nhận xe có thể lên đến một hoặc hai năm.

Tất cả tiền thu được từ bán đấu giá sẽ được tặng cho Hội Chữ thập đỏ Mỹ để giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sandy.

Từ khi cơn bão quét qua bờ Đông nước Mỹ, Ferrari đã nhận được 345.000 USD tiền quyên góp nhờ sự hào phóng của các đại lý, khách hàng và bạn bè. Trong quá trình bán đấu giá, hãng lại nhận thêm 50.000 USD thông qua quyên góp trực tuyến và cá nhân, nâng tổng số tiền từ các hoạt động gây quỹ lên hơn 1,5 triệu USD.

Những ai vẫn còn quan tâm giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ sau bão có thể đóng góp tại trang web đặc biệt do Ferrari cùng với Hội Chữ thập đỏ Mỹ lập ra.

Ferrari thường có những hành động thiết thực và nhanh chóng giúp đỡ các nạn nhân gặp thiên tai. Trước đó, hãng xe Ý cũng đã tổ chức một cuộc đấu giá để gây quỹ cho các nạn nhân của các trận động đất làm rung chuyển khu vực Emilia Romagna, Ý hồi đầu năm nay, trong đó một chiếc 599XX Evo hiếm đã được bán với giá 1,78 triệu USD.

F12 Berlinetta, mẫu xe mạnh mẽ nhất từng được sản xuất của Ferrari, sẽ chính thức bắt đầu giao đến tay khách hàng tại Mỹ trong quý II năm 2013. Chiếc xe là sự thay thế cho 599 GTB Fiorano. F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12 6.3L công suất 729hp và mô men xoắn 508lb-ft, kết hợp với hộp số 7 cấp. F12 có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3,1 giây và đạt tốc độ tối đa trên 339km/h.

Minh Khang