LuxeVN – Tình yêu rõ ràng là vô giá nhưng “đói thì đầu gối phải bò”. Marsha Hunt – ca sĩ kiêm nhà văn, diễn viên người Mỹ, tình yêu một thời của siêu sao nhạc Rock Mick Jagger (ban nhạc The Rolling Stones), đã quyết định bán đi kỷ vật giữa bà và Jagger để lấy tiền trang trải cuộc sống và chiến đấu với bệnh tật.

Phong bì thư Mick Jagger dùng để gửi thư cho Marsha Hunt vào thời điểm mùa hè năm 1969, lúc này ông đang tham gia đóng phim tại Australia

Kỷ vật ở đây là những bức thư tình mà Mick Jagger (lúc ấy 25 tuổi) đã gửi cho Hunt vào mùa hè năm 1969. Tổng cộng 10 bức thư tình sẽ được Hunt mang ra bán tại phiên đấu giá Văn học và Lịch sử Anh quốc của Sotheby’s vào ngày 12 tháng 12 tới đây.

Nhà đấu giá Sotheby’s định giá những bức tình thư này vào khoảng 70.000 Bảng (hơn 2 tỷ đồng) đến 100.000 Bảng (hơn 3,3 tỷ đồng). Những bức thư không chỉ mang nội dung tình cảm mà siêu sao nhạc Rock dành cho người phụ nữ sinh cho ông đứa con đầu tiên mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật văn học qua văn chương của Jagger.

Chuyên gia sách và văn học của Sotheby’s, Gabriel Heaton, cho biết: “Những lá thư cho thấy một Mick Jagger khác, không chỉ là một ngôi sao, mà còn là một nhà thơ với nhận thức của một người trưởng thành 25 tuổi có phẩm chất trí tuệ và đầy chất nghệ. Nhờ những lá thư này, chúng ta có một chân dung Jagger sâu sắc, nội tâm bên cạnh những gì công chúng đã được biết về ông như một ngôi sao nhạc Rock điển hình với tính trăng hoa, tiệc tùng, lối sống khép kín, tính cách lập dị,…”.

LuxeVN: Những người nổi tiếng thường được công chúng liên tưởng đến cuộc sống giàu có, sung túc. Nhưng đời không phải luôn như vậy. Những ngôi sao cũng là người thường khi về già trong số họ cũng có người không tránh khỏi sự cô độc, bệnh tật và nghèo túng. Biết đâu một ngày, chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến những minh tinh ở Việt Nam như Ngọc Trinh bán đi bộ sưu tập đồ lót khi tuổi đã xế chiều.

Marsha Hunt với mái tóc xoăn mang đầy tính biểu tượng vào những năm 1960

Marsha Hunt là biểu tượng của người Mĩ gốc Phi những năm 1960, năm nay đã 66 tuổi. Bà đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú từ năm 2004. Hunt cho biết bà buộc phải bán những bức thư tình của Jagger vì gặp khó khăn về tài chính: “Tôi đã phá sản. Những ai cho rằng tôi sống vương giả là không hiểu gì về tôi. Bạn bè đến chơi nhà nhưng nhà tôi đã bị cắt điện vì không trả được hóa đơn tiền điện. Họ đã gợi ý cho tôi rằng tôi có thể bán bớt đồ dùng để trang trải cuộc sống. Dù không còn lưu giữ những lá thư nhưng tôi hi vọng chúng sẽ trở thành một phần của lịch sử”.

“Mick Jagger đã từng là người có giáo dục và cấp tiến. Không phải là Mick Jagger như mọi người thấy ngày nay. Bằng cách nào đó, những phẩm chất của ông ta đã biến mất theo thời gian” – Marsha Hunt nói về Mick Jagger.

Mick Jagger và Marsha Hunt chụp ảnh chung trong ngày cưới của con gái Karis

Chữ ký của Mick Jagger ở một trong những bức thư ông viết cho Marsha Hunt

Xuân Đáo