LuxeVN – Đại lý Trung Đông thường nổi tiếng với các sản phẩm lập dị nên không có gì ngạc nhiên khi họ sơn BMW 6 Series Gran Coupe như tác phẩm nghệ thuật BMW Art Car.

Chiếc Gran 650i Coupe hiện trưng bày tại đại lý Umm Al Nar ở Abu Dhabi để triển lãm nhân sự kiện nghệ thuật “Road is your Easl” kéo dài từ nay đến hết ngày 6 tháng 12.

BMW Art Car xuất hiện từ năm 1975 khi nhà đấu giá kiêm tay đua người Pháp Hervé Poulain có ý tưởng yêu cầu một nghệ sĩ vẽ lên một chiếc xe hơi. Tham gia sáng kiến này, năm 1975, nghệ sĩ người Mỹ – Alexander Calder cũng đã vẽ lên chiếc xe đua BMW, từ đó đặt nền tảng cho BMW Art Car. Các thử nghiệm Art Car lại sớm tiếp tục một năm sau đó khi nghệ sĩ New York – Frank Stella bao phủ một chiếc BMW bằng các họa tiết dạng lưới.

LuxeVN: Khi lái chiếc BMW 6 Series Gran Coupe này ra đường chắc chủ nhân của nó sẽ luôn phải cẩn thận chân ga vì chỉ một vệt xước trên thân xe cũng sẽ làm hỏng tác phẩm.

Tiếp sau đó là một loạt các nghệ sĩ nổi tiếng theo trường phái Pop Art cũng tham gia vẽ xe hơi trong số đó phải kể đến những cái tên mà tác phẩm của họ hiện nay thường có mức giá lên tới vài chục triệu USD như: Roy Lichtenstein, Andy Warhol và Robert Rauschenberg. Ngoài chiếc Art Car do Rauschenberg vẽ, tất cả các xe Art Car đều từng tham gia Le Mans 24-hour và mang về những thành công lớn.

BMW Art Car gần đây nhất được thiết kế vào năm 2010 khi nghệ sĩ nổi tiếng Jeff Koons thể hiện phong cách nghệ thuật của ông trên BMW M3 GT2.

Minh Khang