A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Từ ngày 5 tới 15 tháng Ba tới đây, sự kiện Geneva Motor Show sẽ diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ). Cùng điểm qua những mẫu xe siêu sang được mong đợi nhất tại sự kiện này.

Audi-R8-11Nhân vật đầu tiên trong đội hình siêu sang đáng mong đợi tại Geneva Motor Show năm nay là chiếc Audi R8 2016 của hãng xe Đức. Về tổng thể, ngoại hình của chiếc R8 đời 2016 không khác gì nhiều so với các phiên bản đang hiện hành. Tuy nhiên, các nhà thiết kế của hãng xe danh tiếng vẫn có những nâng cấp đủ độ tinh tế để làm mới cho chiếc xe sắp ra mắt. Hệ thống khung gầm xe có nhiều điểm giống với chiếc Lamborghini Huracan. Bất ngờ lớn nhất là sẽ không sử dụng động cơ V8 mà thay vào đó là 2 lựa chọn của động cơ V10: 5.2 lít 540 mã lực và 5.2 lít Plus 610 mã lực, mạnh hơn tới 60 mã lực so với các phiên bản đang hiện hành. Phiên bản Audi R8 2016 cũng sử dụng đèn pha lase.

McLaren 675LT cũng sẽ chính thức ra mắt tại Geneva vào tháng 3 này. Giới mê siêu xe đang rất mong đợi sự trình diễn của động cơ V8  tăng áp kép, 3.8 lít và 666 mã lực. Với “trái tim” mạnh mẽ như vậy, chiếc xe đứng vào top đầu của những chiếc McLaren quái thú như 650S hay 625C phiên bản đặc biệt của thị trường châu Á.

porsche-cayman_100499300_lMột chiến binh khác xứng đáng có tên trong đội hình siêu xe của triển lãm năm nay là Caymen GT4 đời 2016 của Porsche. Với động cơ 3.8 lít, 6 xy-lanh thừa hưởng từ chiếc 911 Carrera S, đây là chiếc Cayman mạnh nhất từ trước tới nay. Cayman GT4 2016 sẽ có mặt tại các cửa hàng thị trường Bắc Mỹ từ tháng Bảy này với giá khoảng 85.595 USD (khoảng 1.8 tỷ đồng). Giới kinh doanh xe cao cấp trong nước dự đoán chiếc xe này về Việt Nam sẽ có giá khoảng 5.2 tỷ đồng.

Khác với những thông tin khá đầy đủ của chiếc Cayman GT4, “nhân vật bí hiểm” của Geneva Motor Show lần này là sản phẩm mới của Aston Martin với “bí danh” Aston Martin Vulcan. Cho tới sát ngày diễn ra sự kiện, không một hình ảnh nào dù là phác họa hay chụp một phần chiếc xe được tiết lộ. Các chuyên gia quốc tế chính vì vậy cũng không dám đưa ra bất cứ dự đoán nào về giá của chiếc xe. Tuy nhiên, với sự miêu tả trong bản thông cáo báo chí là “chiếc Aston Martin đột phá nhất trong lịch sử 102 năm của hãng”, giới mộ điều hoàn toàn có thể kỳ vọng ở một chiếc siêu xe gây choáng ngợp. Tất cả những gì chúng ta biết được đó là chỉ có 30 con quái thú bí hiểm Vulcan được ra lò dịp này và đây có lẽ sẽ là sản phẩm cuối cùng của Aston Martin sử dụng động cơ V12.

Những hình ảnh trong buổi chạy thử tại châu Âu của chiếc Lamborghini Aventador SV đã bị tiết lộ trước khi nó chính thức tới chinh phục Geneva vài tháng. Tuy nhiên điều đó càng khiến giới mê xe chờ đợi chú “siêu bò” này. Aventador SV là phiên bản nâng cấp “siêu tốc độ” của chiếc Aventador đã rất nổi tiếng. Mặc dù Lamborghini chưa đưa ra nhiều thông tin chi tiết chính thức về chiếc xe nhưng các chuyên gia dự đoán sức mạnh động cơ của nó có thể đạt tới 750 mã lực.

Lê Trung

No more articles