LuxeVN – Chưa vừa ý với những biến thể của siêu xe Veyron, Bugatti có thể sẽ giới thiệu một mẫu concept SuperVeron tại triển lãm Frankfurt vào năm tới.

SuperVeyron có thể đạt công suất 1.600hp từ động cơ có dung tích 9.6L thay vì động cơ W16 8.0L hiện nay của Veyron.

Với công suất trên, siêu xe sẽ đạt kỷ lục tốc độ tối đa mới 463km/h. Một thông tin nữa chưa được khẳng định là Superveyron có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 1,8 giây! Thân vỏ vẫn giữ lại kiểu dáng hiện tại của Veyron nhưng phần đầu và đuôi xe sẽ có thêm các bộ phận khí động học tiên tiến nhằm giúp xe đạt tốc độ cao.

Sợi carbon cũng được sử dụng nhiều hơn nhằm giảm trọng lượng, dự kiến SuperVeyron sẽ nhẹ hơn Veyron SuperSport W16 khoảng 250kg. Với trọng lượng mục tiêu là 1.600kg, tương đương với một mẫu sedan cỡ lớn, SuperVeyron sẽ có tỷ lệ trọng lượng – công suất là 1kg/hp, lý tưởng hơn cả tỷ lệ của một số xe máy hiện hành.

Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse mới tại triển lãm xe cổ Pebble Beach vừa qua:

LuxeVN: Chiếc Bugatti SuperVeyron này nếu đi vào sản xuất, dự kiến sẽ có giá bán trên 2,5 triệu USD (khoảng 52 tỉ đồng), tương đương với giá của phiên bản đặc biệt Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse. Cảm giác được lái một cỗ máy được tối ưu về khí động học một cách thời thượng như những chiếc siêu xe của Bugatti chắc sẽ không ngoài hai chữ: đã đời!