LuxeVN – Lamborghini vừa công bố đầy đủ chi tiết của mẫu Aventador Roadster đang rất được mong đợi trên website của hãng.

Trong khi Murcielago Roadster được trang bị mui vải và hạn chế tốc độ tối đa 160km/h thì hậu duệ của nó lại sử dụng mui cứng có thể tháo ra bằng tay trong vài giây và nặng chỉ 6 kg. Bộ mui làm bằng sợi cácbon sử dụng công nghệ Forged Composite của Lamborghini, công nghệ này tạo ra loại vật liệu bền hơn titanium nhưng mật độ thưa hơn.

Trái tim của Aventador Roadster vẫn là khối động cơ V12 6.5L với hệ thống stop/start, ngừng kích hoạt xi lanh và kết nối với một hộp số tự động 7 tốc độ. Khi đóng mui, Roadster cần ba giây để hoàn thành vận tốc từ 0 đến 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 349 km/h.

Vì là kiểu xe mui trần nên Aventador Roadster có cột phía sau được thiết kế lại để tăng độ cứng thân vỏ, thêm thông gió và bảo vệ an toàn khi lật xe.

Các kỹ sư của Lamborghini đã cài đặt một kính chắn gió phía sau có thể kiểm soát luồng không khí trên xe cũng như tiếng ồn từ động cơ mà hành khách có thể nghe được khi hạ mui. Kính chắn gió phía trước được lắp cánh hướng gió hứa hẹn sẽ “cung cấp độ ổn định gần như hoàn hảo” trong cabin khi tháo mui.

Ngoài ra, nắp khoang động cơ có một “cột sống” với hai cửa sổ hình lục giác, trong khi cửa cánh chim có một cạnh vát dành cho các cửa sổ không cần khung, tạo sự kết hợp chặc chẽ với mui sợi carbon.

Một số các tính năng riêng của Roadster bao gồm vành 20”/21”(trước/sau) giúp xe giảm 10 kg và sơn hai tông màu riêng biệt. Chiếc xe trong những bức ảnh do Lamborghini công bố chính thức mang màu sơn mới Azzuro Thetis lấy cảm hứng từ mẫu Miura Roadster 1968.

Lamborghini Aventador Roadster sẽ được bán ra vào mùa hè tới với giá khởi điểm là 300.000 euro (khoảng 7,9 tỷ đồng) trước thuế.

LuxeVN: Kiểu mui targa sáng tạo với hai tấm tách rời mang lại thiết kế thú vị cho Aventador Roadster nhưng có lẽ tháo bằng tay thì có vẻ không tiện bằng bấm nút tự động như McLaren MP4-12C Spider.

Minh Khang