LuxeVN – Khi DB9 xuất hiện trên thị trường với tư cách là model 2005, giới sành điệu đã rất yêu thích “phong cách Aston” vì chiếc xe khiến người ta nhớ lại những chiếc Aston Martin thập niên 50 và 60 nhưng được hiện đại hóa. Đó quả thật là một mẫu xe sáng tạo.

Từ đó đến nay, DB9 đã trải qua một số thay đổi nhỏ như công suất tăng từ 449hp lên 470hp, mô-men xoắn tăng từ 412lb-ft lên 443lb-ft. Nhưng ngoài công suất ra, DB9 cơ bản không đổi mới và dù đã có một lần nâng cấp nhẹ nhàng.

Cuối cùng, Aston Martin thỏa mãn người hâm mộ bằng một số thông tin về phiên bản DB9 2013. Tuy nhiên, Aston Martin giống như nhiều hãng xe thể thao và các nhà sản xuất siêu xe khác, không quan tâm đến việc thay đổi mọi thứ chỉ vì đã đến lúc nâng cấp sản phẩm. Vì vậy, khó có thể mong đợi được thấy bất kỳ thay đổi phong cách lớn nào mà chỉ có những điều chỉnh nhỏ để làm cho kiểu dáng đẹp và phong cách hơn.

CEO Dr. Ulrich Bez của Aston Martin cảm thấy rất hài lòng về mẫu DB9 mới, ông nói: “Tôi rất vui mừng được công bố DB9 mới. Đội ngũ của tôi ở Gaydon đã làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng để cải thiện và nâng cấp các khía cạnh chính của chiếc xe thể thao Sports GT tuyệt vời này – trụ cột trong danh mục xe thể thao của chúng tôi – và tôi tin rằng kết quả đạt được thật đáng kinh ngạc.”

Với tất cả sự kính trọng đối với Tiến sĩ Ulrich Bez, chúng ta cùng mong đợi sẽ có nhiều khách hàng đặt mua DB9 mới dù giá bán lên đến 185.400 USD/chiếc.

Minh Khang