LuxeVN – Miễn bàn đến vẻ đẹp của một chiếc nhẫn kim cương hay mặt dây chuyền đá quý. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi: món trang sức mình đang đeo có thân thiện với môi trường? 

Hầu hết mọi cô gái đều yêu thích những món trang sức lấp lánh. Ngoài tính năng thẩm mỹ, trang sức hay phụ kiện còn phần nào bộc lộ cá tính riêng của từng người. Bạn gái nữ tính ưa dùng đôi khuyên tai hình bướm điệu đà. Cô nàng cá tính “rock chick” sẽ lựa chọn chiếc vòng tay da to bản đính kim loại. Và nếu là một người quan tâm tới môi trường, yêu thiên nhiên, bạn sẽ không muốn bỏ qua dòng trang sức thân thiện với môi trường của Bario-Neal.

bn1953280d

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007, Bario-Neal do hai nhà thiết kế Anna Bario và Paige Neal đồng sáng lập. Thương hiệu đã tìm ra hướng đi riêng trong việc kết hợp giữa phương pháp chế tác trang sức truyền thống với các nguyên vật liệu đáng tin cậy để tạo nên những bộ sưu tập tuyệt đẹp.

bario-neal-custom-ring-011

bario-neal-custom-ring

Một số thiết kế nhẫn cưới của Bario-Neal

Tất cả sản phẩm đều được chế tác bằng tay tại xưởng thủ công nằm trong khu Jeweler’s Row, thành phố Philadelphia. Khu “Hàng Bạc của nước Mỹ” này tập trung nhiều thợ thủ công và một loạt cửa hàng trang sức bán lẻ. Đây được xem là một trong những “quận kim cương” rộng lớn và lâu đời nhất tại Mỹ.

20110603121626

Điều đặc biệt nhất về Bario-Neal là hãng hướng đến việc sản xuất các trang sức “ethically-sourced“, một lựa chọn sáng tạo và thông minh. Bởi sử dụng đồ tiêu dùng được sản xuất dựa trên những chuẩn mực đạo đức đang là xu hướng của nhiều nước phát triển trên thế giới hiện nay, đặc biệt là Mỹ và các nước Tây Âu.

62193

bario-neal1

Trong các công đoạn chế tác, Bario-Neal áp dụng các phương pháp với mục đích hạn chế tối đa hậu quả tiêu cực đối với môi trường. Hãng lựa chọn nguyên vật liệu có nguồn gốc đáng tin cậy: kim loại từ những trang sức đã qua sử dụng hoặc phần dư thừa trong sản xuất công nghiệp; kim cương từ những mỏ tại Canada hay Namibia; đá quý được tuyển chọn bởi Hiệp hội nữ công nhân mỏ Tanzania (Tanzania Women Miner’s Association) – tổ chức hoạt động nhằm nâng cao tiêu chuẩn sống cho các nữ thợ mỏ và đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường.

bario-neal

Kết quả của quá trình chế tác từ chất liệu an toàn với thiên nhiên là những món đồ trang sức có tại Bario-Neal: từ phụ kiện dành cho tóc đến nhẫn đính hôn, từ trang sức thông thường nhất cho đến các sản phẩm cao cấp.

bario-neal (1)

Tất cả toát lên vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng vẫn thanh lịch, sang trọng và thời trang. Kết cấu chắc chắn cùng với kiểu dáng và màu sắc đa dạng, chúng thể hiện rõ chất lượng và dấu ấn riêng của những trang sức chế tác thủ công.

62192

Ngoài những sản phẩm sẵn có, Bario-Neal cũng thiết kế trang sức tùy chỉnh và nhẫn cưới theo ý muốn riêng của khách hàng. Hãng cũng nhận phục chế trang sức gia truyền cho các khách hàng có nhu cầu. Hai nhà thiết kế Anna Bario và Paige Neal sẵn lòng làm việc trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, trao đổi về ý tưởng và thực hiện các sản phẩm phù hợp với mong muốn của họ.

IMG_1344

62191

Trang sức chế tác theo yêu cầu thường mất khoảng một tháng để hoàn thiện. Các mẫu trang sức sẵn có được giới thiệu trên trang web của Bario-Neal có mức giá khá hợp lý với khách hàng Việt Nam (từ 36 USD đến gần 28.000 USD – khoảng hơn 700.000 đến 600 triệu đồng).

Đồ dùng thân thiện với môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến khi những nguy cơ về biến đổi khí hậu đang đe dọa trực tiếp cuộc sống con người. Người tiêu dùng hiện đại và thông thái sẽ ý thức trong việc lựa chọn các sản phẩm “xanh”, ngay cả khi đó chỉ là một món đồ trang sức đơn giản như chiếc nhẫn hay đôi khuyên tai. Không đến mức lập tức thay thế toàn bộ bộ sưu tập trang sức hiện có, nhưng đôi lúc, thử đeo một vài chiếc vòng tay hay dây chuyền tái chế khi đi chơi với bạn bè, biết đâu bạn có thể trở thành trend-setter – người tạo nên xu hướng.

Mai Linh