LuxeVN – Báo cáo doanh thu của Hermès cho thấy mức tăng trưởng của thương hiệu xa xỉ này trong quý  II năm 2014 thấp hơn 3 tháng đầu năm do ảnh hưởng đáng kể của thị trường châu Á.

Trong quý II năm 2014, thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp tăng trưởng 5,8% với tổng doanh thu đạt 1,3 tỉ đôla, tăng 9,6%  so với con số 1,2 tỉ đôla cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này lại thấp hơn so với mức tăng trưởng 10% của quý I.

Hermes1

Các chỉ số tăng trưởng của Hermés trong quý 2 năm 2014 sụt giảm so với 3 tháng đầu năm

Giới phân tích nhận định, sự sụt giảm về tăng trưởng của Hermès, một thương hiệu xa xỉ tiên phong ít nhiều là một tín hiệu đáng chú ý về xu hướng đi xuống của thị trường hàng cao cấp nói chung.

max-hermes-arceau-pocket-promenade-de-longchamp-watch

Đồng hồ là sản phẩm doanh thu sụt giảm mạnh nhất của thương hiệu xa xỉ đến từ Pháp

Một điểm đáng chú ý trong báo cáo này là riêng doanh thu mảng đồng hồ của hãng giảm tới 15%. Đồng hồ vốn là một trong những mặt hàng cao cấp luôn giữ được sự ổn định về tăng trưởng, nhưng con số sụt giảm trên khiến hãng khá quan ngại.

Một trong những lý do quan trọng lý giải sự sụt giảm về doanh thu trong quý II của Hermès là sự ảnh hưởng tiêu cực của thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Giới phân tích cho rằng các chính sách mạnh tay chống tham nhũng của chính phủ nước này đang hạn chế đáng kể lượng tiêu thụ đồ xa xỉ.

Không chỉ có Trung Quốc, doanh thu của Hermès tại Nhật Bản cũng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái.Tuy nhiên, nếu loại trừ các chính sách gia tăng thuế bán hàng của chính phủ Nhật Bản và việc suy giảm của đồng Yên, doanh thu của hãng tại thị trường này vẫn đạt mức tăng trưởng nhẹ 1,6%.

Hermes 3

Thị trường châu Á đang chi phối đáng kể tình hình kinh doanh của các thương hiệu xa xỉ

Sự suy giảm ngoại tệ nước ngoài tuy ảnh hưởng tới doanh thu nhưng xét trên một phương diện khác lại có thể là điều tốt đối với Hermès khi chi phí hoạt động và sản xuất sẽ thấp hơn mức 33,1% nửa đầu năm ngoái và dưới mức 32,4% trong cả năm. Sự bù trừ này phần nào giúp ổn định sản xuất và kinh doanh của hãng trong giai đoạn khó khăn chưa qua.

Hưng Nguyễn

No more articles