A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Công nghệ thông minh sẽ là xu hướng của ngôi nhà tương lai. Hãy cùng điểm qua một số thiết bị có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong chính ngôi nhà của mình.

Ứng dụng HomeKit của Apple – “Công tắc thu nhỏ” cho nội thất thông minh.
Apple chuẩn bị cho ra mắt HomeKit – ứng dụng cho phép điều khiển tất cả những thiết bị nội thất thông minh trong ngôi nhà của bạn bằng iPhone và iPad. Sản phẩm sẽ được ra mắt cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 8.

Với HomeKit, bạn có thể dùng chiếc điện thoại của mình để điều khiển cửa gara, hệ thống đèn, camera… Ứng dụng này chạy chương trình cấp phép của Apple, giúp đảm bảo rằng sản phẩm của bạn luôn được hỗ trợ các tính năng mới. HomeKit có thể làm việc với sản phẩm của các nhà sản xuất như: Haier, Philips, Honeywell, Skybel, Chamberlian, iHome, iDevices…

Chi tiết về sản phẩm hiện chưa được tiết lộ. Nhưng bạn nghĩ sao về việc, chỉ cần nói: “Chuẩn bị đi ngủ thôi”, sẽ có ngay một “người giúp việc bé nhỏ” giúp bạn tắt đèn, đóng cửa và điều khiển các thiết bị bạn muốn?

HomeKit là sản phẩm đi tiên phong cho việc đồng bộ hóa một số lượng lớn các thiết bị thông minh, và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nhiệt kế lò nướng iGrill 2

iGrill2
iGrill 2 sẽ giải quyết nỗi lo những miếng thịt cháy đen có thể phá hỏng bữa tiệc nướng thú vị. Với thiết bị này, người sử dụng hoàn toàn không cần phải đứng bên lò nướng để canh nhiệt độ mà có thể thoải mái “tám” với bạn bè trước khi thưởng thức món ăn khoái khẩu.

Thiết bị kiểm soát nhiệt độ lò nướng thông qua iPhone được kết nối với lò nướng, có thể kiểm soát 4 món nướng cùng một lúc. iGrill 2 sẽ cho bạn biết khi nào miếng thịt đạt độ chín hoàn hảo.Ngoài ra, iGrill 2 có những ứng dụng đi kèm cho phép cài đặt nhiệt độ và kiểm soát thời gian chín của từng món.

Nhiệt kế lò nướng iGrill 2 được bán với giá 129.95 đôla (gần 3 triệu đồng)

Phim thông minh Sonte

Cửa sổ là nơi hấp thụ khoảng 40% lượng nhiệt tự nhiên vào trong nhà. Loại phim Sonte là giải pháp giúp giảm lượng ánh sáng và nhiệt hấp thụ từ cửa sổ, giữ cho ngôi nhà luôn mát và an toàn. Phim Sonte cho phép bạn chuyển từ trạng thái trong suốt sang trạng thái mờ (hoặc che kín ở những không gian cần sự kín đáo như phòng tắm)

Nhà sản xuất Sonte cho biết loại phim thông minh này có thể hấp thụ hơn 85% tia cực tím và phản xạ lại hơn 70% tia tử ngoại. Một tấm phim kích thước 1m x 1m có giá 260 đôla (khoảng 5,5 triệu đồng). Thêm bộ phát wifi có giá 300 đôla (khoảng 6,5 triệu đồng).

Khóa thông minh August

august3
Với giá 199 đôla (khoảng 4,3 triệu đồng), khóa thông minh August cho phép người dùng kiểm soát cửa giả của ngôi nhà bằng chiếc điện thoại di động. August được kết nối với điện thoại của chủ nhà, bằng các ứng dụng đi kèm, bạn có thể theo dõi khi có người đến gần cửa.

Người dùng cũng có thể theo dõi chính xác thời điểm và người ra vào nhà mình bằng điện thoại hoặc máy tính. Sản phẩm này có thể giúp bạn tạo khóa tự động 24/7 cho các thành viên trong gia đình hay người giúp việc theo giờ. Cửa sẽ tự động mở ra khi nhận dạng đúng người đã hẹn. Và tất nhiên là chiếc khóa này sẽ không ưu ái những tên đạo chích.

Pin 4AA của August giải quyết vấn đề sạc và thay pin thường xuyên. August sẽ thông báo nhắc nhở ngay khi ổ khóa sắp hết pin.

JIBO – Robot gia đình đầu tiên trên thế giới

Mẫu robot này hẳn sẽ làm thỏa lòng những người yêu thích các nhân vật robot trong các bộ phim như R2-D2 hay Maria từ Metropolis và Wall-E. JIBO cũng được xem là “robot gia đình đầu tiên trên thế giới”.

JIBO là đứa con tinh thần của tiến sỹ chế tạo robot Cynthia Breazeal. Thiết bị gia đình nhỏ bé, dễ thương này trông giống như một chiếc bóng đèn có khuôn mặt hình cầu thân thiện. JIBO có những chức năng cơ bản như đọc và kể chuyện, đọc và soạn email bằng lời nói… Nó có thể chụp ảnh, nhận diện khuôn mặt, thực hiện các cuộc gọi thông qua 2 camera 2-res. JIBO cũng được trang bị một microphone 360 độ giúp nó nghe và xử lý ngôn ngữ tự nhiên khá tốt. Điều này có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với nó từ xa, như một người quản gia nhỏ bé nhưng đáng tin cậy.

jibo1955914a

Theo Indiegogo, robot JIBO sẽ được bán ra với giá 499 đôla (khoảng 10,6 triệu đồng) và 599 đôla (khoảng 12,8 triệu đồng) cho phiên bản có thể phát triển thêm tính năng. Dự kiến sản phẩm này sẽ được ra mắt vào năm 2016.

Hạnh Nguyễn

No more articles