Logo

Giorgio_Armani_logo

Tên
Armani
(tên đầy đủ: Giorgio Armani S.P.A)

Cách đọc
Đọc theo tiếng Anh: [ˈdʒordʒo arˈmaːni]

Ngành hàng
Thời trang, mĩ phẩm, đồng hồ, phụ kiện thời trang cao cấp

Năm thành lập
1975

Người sáng lập
Giorgio Armani và Sergio Galeotti

Trụ sở chính
Milan, Italia

Giới thiệu thương hiệu
Giorgio Armani được sinh ra trong một gia đình có 3 người con tại Piacenza, miền Nam Italia. Armani có một người anh trai và một em gái. Ước muốn đầu tiên của Armani không liên quan chút nào đến thời trang: ông muốn trở thành một dược sĩ (Armani bị ảnh hưởng từ cuốn tiểu thuyết The Citadel của Cronin) và theo học tại Khoa Dược, Đại học Milan. Năm 1953, Armani “xếp bút nghiên” ra nhập quân ngũ, ông làm việc tại một trạm xá quân y tại Verona. Bông băng, máu và thuốc sát trung khắp nơi đã khiến Armani quyết định bỏ y khoa theo con đường khác.

giorgioarmani

Ông vua của đế chế Armani: tỉ phú Giorgio Armani

Những khái niệm đầu tiên về ngành thời trang đến với Armani khi ông giúp việc tại cửa hàng thời trang La Rinascente ở Milan. Từ một người mặc quần áo cho mannequin, Armani trở thành nhân viên bán hàng tại khu quần áo nam giới. Chính công việc bán hàng đã giúp ông thu nhặt những kiến thức và kinh nghiệm quý giá về marketing trong ngành thời trang.

Khoảng giữa những năm 1960, một bước tiến dài đã đến khi Armani được nhận vào Nino Cerruti, làm việc ở vị trí thiết kế thời trang nam giới. Các thiết kế của Armani rất có gu và gây được sự chú ý. Ngoài công việc tại Cerruti, ông bắt đầu nhận thêm những đơn đặt hàng bên ngoài. Có thời điểm Armani cung cấp thiết kế cho đồng loạt 10 nhà may cùng một lúc. Bước ngoặt trong sự nghiệp của Armani đã đến, đó là lúc ông gặp Sergio Galeotti – một người chuyên vẽ thiết kế kiến trúc. Galeotti và Armani đã trở thành bạn bè trong cuộc sống cũng như công việc. Năm 1973, Galeotti thuyết phục Armani mở một văn phòng thiết kế ở Milan. Sự kiện này đã mang về cho Armani rất nhiều hợp đồng thiết kế freelance (tự do) cho nhiều nhà mốt như Allegri, Bagutta, Hilton, Sicons, Gibò, Montedoro hay Tendresse. Giới báo chí thời trang bắt đầu tập trung sự chú ý vào nhà thiết kế tay ngang sinh năm 1934. Có được kinh nghiệm và sự chú ý của giới truyền thông, đã đến lúc Armani có thương hiệu của riêng mình. Năm 1975, Giorgio Armani S.P.A được thành lập tại Milan.

Ngày nay Giorgio Armani S.P.A đã trở thành một công ty tạo mốt quốc tế hàng đầu, từ thiết kế thời trang đến sản xuất, bán lẻ; từ haute couture đến ready-to-wear; từ giày dép, trang sức, phụ kiện, kính mắt đến nước hoa, mĩ phẩm và đồ nội thất. Armani phân phối các sản phẩm này dưới rất nhiều thương hiệu nhỏ gồm có: Giorgio Armani, Armani Collezioni, Emporio Armani, AJ | Armani Jeans, AX | Armani Exchange, Armani Junior và Armani/Casa. Cái tên Armani đồng nghĩa với thời trang cao cấp.

Ngoài công nghiệp làm đẹp, Giorgio Armani đang tấn công vào thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Milan, Paris, Tokyo, London, Thượng Hải, Dubai, v.v… Giorgio Armani cũng đã mở các chuỗi nhà hàng, quán barm, cafe và các câu lạc bộ đêm rải rác trên khắp thế giới.

Cá nhân Giorgio Armani là một người rất yêu thích thể thao, ông là một fan trung thành của câu lạc bộ bóng đá Inter Milan. Ngoài ra, Armani còn là chủ tịch của câu lạc bộ bóng rổ Olimpia Milano. Armani đã thiết kế quần áo thi đấu cho đội tuyển bóng đá Anh quốc 2 lần, thiết kế trang phục thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Chelsea kể từ mùa bóng 2007-2008. Ở sân nhà của Chelsea tại London, Stamford Bridge, câu lạc bộ còn có hẳn một phòng lounge được đặt theo tên của Armani, đây là nơi mà ban lãnh đạo và các cầu thủ dùng tiệc, nghỉ ngơi, giải trí và tiếp khách VIP.

Địa chỉ Boutique của hãng tại Việt Nam 
Boutique Emporio Armani & Emporio Armani Café
Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1, thành phố Hồ Chí Minh

Hoặc bạn có thể mua hàng trên website chính thức của Armani tại đây