A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Ngày hôm qua, nhà thiết kế huyền thoại gốc Dominica đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Vợ của nhà thiết kế, bà Annette de la Renta đã xác nhận sự ra đi của chồng với tờ Times. Oscar de la Renta nhập tịch Mĩ năm 1969. Ông là người Mĩ đầu tiên trở thành nhà thiết kế chính cho một nhà mốt Pháp. Thiết kế thời trang nói chung và váy cưới nói riêng của ông là lựa chọn hàng đầu của các ngôi sao khi xuất hiện tại những dịp quan trọng như lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar hay trên bìa tạp chí Vogue…

Oscar de la Renta at his fashion show at Neiman Marcus-  Chevy C

Oscar de la Renta (1932-2014)

Oscar de la Renta pha trộn tài tình sự sang trọng, cao cấp của thời trang châu Âu vào thời trang Mĩ thường ngày (casual). Từ các người mẫu Kate Moss, Cindy Crawford, diễn viên Penelope Cruz, Sarah Jessica Parker, Anne Hathaway…, đến hoàng thân quốc thích như hoàng hậu Noor của Jordan, công chúa Maria nước Áo… là những người hâm mộ trung thành của ông. Các đệ nhất phu nhân nước Mĩ cũng là những người thường xuyên mặc đồ của de la Renta.

Cựu tổng thống Mĩ, ông Bill Clinton phát biểu tưởng nhớ nhà thiết kế 82 tuổi: “Tôi vẫn còn nhớ khoảng khắc nhìn Hillary (LuxeVN – ý nói vợ ông) bước ra trong chiếc váy ấy. Tôi đã nghĩ ‘Lạy Chúa tôi, thật đẹp.’ Tôi nghĩ đó có lẽ là món quà tuyệt vời nhất Oscar tặng chúng tôi, bên cạnh tình bạn của ông ấy.”

Đệ nhất phu nhân hiện thời, bà Michelle Obama đã trở thành bạn thân của nhà thiết kế sau khi ông công khai chê trang phục bà lựa chọn để tiếp kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II hồi năm 2009 và ăn tối cùng phái đoàn Trung Quốc năm 2011.

Phương Chi

No more articles