LuxeVN – Rất nhiều người sẽ không quên được hình ảnh của Coco Chanel – nhà cách tân vĩ đại ở thế kỷ 20, với chiếc váy màu đen, điếu thuốc lá trên môi cùng chuỗi ngọc trai cuốn quanh cổ. Giờ đây, để tôn vinh Chanel và tình yêu của bà với ngọc trai, thương hiệu Haute Couture Pháp giới thiệu bộ sưu tập “Les Perles de Chanel“.

chanel_new

Hình ảnh Coco Chanel với chuỗi ngọc trai và điếu thuốc lá trên môi đã trở thành một biểu tượng thời trang của thế kỷ 20

Les Perles de Chanel gồm 87 thiết kế ấn tượng và là bộ sưu tập trang sức làm từ ngọc trai phức tạp nhất từ trước tới nay.

ChanelParisCouture014Vòng cổ Printemps de Camélia xuất hiện với vàng trắng, xếp cùng 712 viên kim cương, sapphire nhiều màu và 38 viên ngọc trai lấy từ Tahati, biển Đông và trai nước ngọt

Tổng cộng 24 mẫu có ngọc trai và mỗi món đồ đều mang những nét tinh túy của Chanel. Chúng như gợi nhắc đến những thời khắc lịch sử hay những thiết kế huyền thoại đã làm nên tên tuổi của hãng như ngày hôm nay.

Những viên đá quý cũng góp phần tạo nên sự sống động hiếm có cho bộ Printemps de Camélia. Sapphire màu hồng, tím và vàng làm nhị cho những bông hoa trà kim cương. Chúng như càng làm nổi bật thêm sự lấp lánh và tỏa sáng của những viên ngọc trai quý giá.

ChanelParisCouture002

Nhẫn Printemps de Camélia làm từ vàng trắng cùng những kim cương cắt tròn và cắt hình hạt thóc, sapphire nhiều màu và đặc biệt là những viên ngọc trai nuôi tại đảo Tahiti (Pháp)

ChanelParisCouture006

Cũng được làm từ làm từ vàng trắng, kim cương cắt tròn và cắt hình hạt thóc, sapphire nhiều màu nhưng 10 viên ngọc trai của chiếc vòng tay Printemps de Camélia lại có nguồn ngốc cả Tahiti, biển Đông và vùng nước ngọt.

Bộ ba vòng cổ, vòng tay và hoa tai Perles Swing có vẻ đẹp bắt nguồn từ sự lựa chọn màu sắc rất tinh tế. Những viên ngọc trai nuôi với bốn màu hoàn toàn phù hợp như bổ sung sự rực rỡ cho nhau: vàng, trắng, bạc và hồng. Khi được đặt cạnh, chúng tạo nên một tổ hợp pastel không có gì có thể hoàn hảo hơn.

ChanelParisCouture012

Vòng cổ Perles Swing làm từ vàng vàng, vàng trắng và vàng hồng, xếp cùng kim cương, 72 viên ngọc trai nuôi biển Đông, 49 viên từ Tahiti và 75 viên từ nước ngọt

ChanelParisCouture005

Vòng tay Perles Swing nổi bật với 32 viên ngọc trai nuôi biển Đông, 15 viên từ Tahiti và 15 viên từ nước ngọt

Những mô-típ khá quen thuộc và gắn liền với Coco Chanel như sư tử, các chòm sao và nơ đã được tái hiện qua những viên ngọc trai với rất nhiều các hình dạng và kích cỡ khác nhau.

ChanelParisCouture015Les_Perles_de_Chanel_watches ChanelParisCouture013

Vòng cổ White Tie gây ấn tượng với 1.370 viên ngọc trai Nhật Bản

Một ngôi sao được tạo thành từ những viên ngọc trai, cùng với vàng trắng và kim cương, chúng tạo cảm giác chiếc vòng ba chuỗi hạt Comète Perlée trông như một chiếc huy chương vậy. Trung tâm của nó là viên ngọc trai nuôi khổng lồ từ biển Đông và được bao quanh bởi 273 viên ngọc trai nuôi Nhật Bản khác.

ChanelParisCouture007Vẫn nắm tinh thần của những năm 1920, khi ngọc trai đang đứng trên đỉnh cao thời trang, chiếc vòng Perles de Jour nổi bật với 45 viên ngọc trai Úc đặc biệt về cả chất lượng và kích thước. Sự khác lạ của sợi dây là hai tua ngọc trai nhỏ được thả tự do ở hai đầu. Được gắn chặt với chiếc móc mang phong cách Ba-rốc, nó có thể được dùng như một chiếc dây chuyền thông thường hoặc có thể quấn quyến rũ thả xuống phần lưng trần của người con gái.

ChanelParisCouture009Vòng Perles de Jour (bên trái) và vòng Perles de Nuit (bên phải)

Perles de Chanel sẽ có mặt ở Paris cho đến ngày 12.02.2014. Sau đó, chúng sẽ được mang đi giới thiệu khắp châu Á trước khi dừng chân ở châu Âu khoảng một tháng vào giữa tháng 7. Bộ sưu tập sẽ được bán tại các cửa hàng của Chanel từ tháng 11 năm 2014.

Một số trang sức khác trong BST:

ChanelParisCouture003

 

Đôi hoa tai Perles Baroques rực rỡ với vàng trắng, kim cương, đá tourmaline và đá aquamarine cắt hình bầu dục, sa-phia, đá tsavorites, 2 viên ngọc trai Úc và 2 viên ngọc trai Nhật Bản

ChanelParisCouture008

Sự kết hợp của vàng trắng, kim cương, sa-phia xanh và tím, thạch anh tím, đá tourmaline, đá aquamarine, đá tanzanite, 5 viên ngọc trai Úc, 35 viên ngọc trai biển Đông, 4 viên ngọc trai Tahiti và 38 viên ngọc trai Nhật Bản đã tạo nên vẻ đẹp của chiếc vòng cổ Perles Baroques

ChanelParisCouture011Vòng cổ Perles Royales với vàng trắng và bạch kim, xếp cùng kim cương vàng cắt tròn, kim cương trắng và 25 viên ngọc trai biển Đông

ChanelParisCouture004Vòng tay Envolée Solaire nổi bật với 3 carat kim cương vàng và 41 viên ngọc trai biển Đông

ChanelParisCouture001Nhẫn Camélia Nacré được làm từ vàng trắng, kim cương, ngọc trai nuôi nước ngọt và những phần khảm trai.

Les_Perles_de_Chanel_Collier-Rosee-de-Camelia_1 Les_Perles_de_Chanel_collection Les_Perles_de_Chanel_bracelet_earrings

Thu Hằng