LuxeVN – Hãng Bentley sẽ giới thiệu bộ sưu tập túi xách mới tại Geneva Motor Show 2014. Xe đắt thì túi cũng không rẻ: ít nhất cũng khoảng 135 triệu một chiếc! 

Từ túi xách…

Bentley Handbag Collection sẽ quay trở lại sau thành công của bộ sưu tập đầu tiên ra đời mùa thu năm ngoái. Những mẫu túi mới sẽ ra mắt công chúng tại Geneva Motor Show vào ngày mai, 04.03.2014.

Giống như năm 2013, các mẫu túi bespoke năm nay sẽ được giới thiệu dưới dạng phụ kiện cho hai dòng xe Continental và Barnato. Bentley thiên vị chị em ra mặt khi tiếp tục đầu tư vào thứ phụ kiện thuộc dạng must-have của phái đẹp.

BENTLEY_CONTINENTAL_POUCH_2

Thiết kế túi Bentley Continental 2014

BENTLEY_BARNATO_SAFFRON_PROFILE_2

Thiết kế túi Bentley Barnato 2014

Nét sang trọng, tinh tế trên dòng túi Continental 2014 lấy cảm hứng từ thiết kế xe 1952 R Type Continental huyền thoại. Da túi dùng tông màu đỏ Burgundy mô phỏng nội thất xe.

1952-R-Type-Continenta-noi-that-do BENTLEY_CONTINENTAL_DRAGON_INTERIOR_2

Thiết kế 1952 R Type Continental và túi Bentley Continental

Trong khi đó, dòng túi Barnato xuất hiện thêm màu xanh Imperial kết hợp cùng sắc trắng Linen phía bên ngoài. Một sự kết hợp màu sắc hài hòa và quyến rũ của năm nay!

bernato-bagXe Bentley Continetal GTC Speed và túi Bentley Barnato

Các màu xuất hiện ở bộ sưu tập năm ngoái như màu đỏ thẫm Dragon Red (Continental GT V8) hay màu xanh bộ đội Cumbrian Green (Bentley Blower) vẫn góp mặt. Ngoài ra, thiết kế truyền thống của xe Bentley những năm 1930 – thân xe có những phần được sơn khác màu, cũng được tái hiện trên thân túi.

Bentley-Continental-GT-V8-1

1930_bentley_blower

block-color

Túi Bentley Continental

Túi hai mảng màu dường như chứa đựng triết lý của Bentley: sự kết nối của các giá trị văn hóa và xã hội giữa các khu vực – mà chúng ta ngầm hiểu là thị trường tiêu thụ xe.

BENTLEY_BARNATO_IMPERIAL_BLUE_PROFILE_2 BENTLEY_BARNATO_ST_JAMES_RED_PROFILE_2

Thiết kế hai mảng màu túi Bentley Barnato

Chiếc túi trông giống như một bức tranh được đóng khung: mảng màu trung tâm được bao quanh bởi một tông màu đối lập, trắng Linen bọc lấy đỏ Saffron, trắng Linen bọc lấy xanh Imperial, đỏ đậm bọc lấy xám Portland hay nâu Saddle bọc lấy trắng Linen.

BENTLEY_BARNATO_IMPERIAL_BLUE_INTERIOR_2BENTLEY_BARNATO_SAFFRON_INTERIOR_2BENTLEY_BARNATO_BURGUNDY_INTERIOR_2

Bên trong túi Bentley Barnato

Bằng cách mô phỏng màu sắc, thiết kế của xe lên túi xách, Bentley cho thấy sản phẩm của họ thời trang như thế nào: màu vàng thu trong màu xanh trời (màu của mùa), trắng Linen trong màu đỏ Burgundy (màu cổ điển), hay sắc đỏ trong xanh Aquamarine (thể nghiệm). Bằng chứng là đây:

BENTLEY_CONTINENTAL_AUTUMN_INTERIOR_2

Túi Bentley Continental

BENTLEY_BARNATO_PORTLAND_INTERIOR_2 BENTLEY_BARNATO_ST_JAMES_RED_INTERIOR_2Túi Bentley Barnato

Ariane Reinhart – thành viên hội đồng quản trị của Bentley Motors cho biết: “Các màu sắc nhấn mạnh vào một trong những nét cá tính thực sự của Bentley, thứ giúp cho thế hệ khách hàng mới là phụ nữ có thể tận hưởng cuộc sống hằng ngày của họ. Những màu sắc của túi xách cùng những chiếc khăn lụa mới mang sự sang trọng tinh tế đầy khác biệt của Bentley đến với nhiều khách hàng nữ hơn.”

…đến khăn quàng

silk-craves

magenta_orange_scarf_styled-800x1024 ladies_silk_sarf_magenta_orange-1024x1018Bên cạnh túi xách, Bentley đồng thời giới thiệu bộ sưu tập khăn lụa. Hình ảnh trên mỗi chiếc khăn là lâu đài và nhà xưởng của hãng xe ở quê hương Crewe, được thể hiện một cách chấm phá.

Nhà thiết kế chủ ý sử dụng tông màu nóng thổi vào chiếc khăn lụa truyền thống hơi thở của cuộc sống hiện đại. Chiếc la bàn, bản đồ thế giới hay hình ảnh công tơ mét cũng xuất hiện trên thiết kế khăn. Diềm khăn là họa tiết mô phỏng lưới tản nhiệt đặc trưng của Bentley.

Mức giá cho mỗi loại phụ kiện:
– Túi Continental: 5.500 USD (khoảng 135 triệu VND)
– Túi Barnato: 7.000 USD (khoảng 171,1 triệu VND)
– Khăn lụa:  278 USD (khoảng 6,4 triệu VND)

Trong lúc chờ đợi Bentley được phân phối tại Việt Nam để mua phụ kiện chính hãng, quý độc giả có thể đặt hàng túi và khăn Bentley trực tuyến tại đây. Nếu chưa có xe, nhưng thích túi hay khăn thì ta vào ngắm cũng được!

Có thể bạn đã biết:

Vincent du Sartel là người thiết kế chính dòng túi xách Bentley. Nhà thiết kế người Pháp từng cộng tác với Louis Vuitton, Bugatti, Bvlgari, Cartier

– Dù đã có rất nhiều phụ kiện như kính mắt, bút, đồng hồ, v.v… Bentley vẫn quyết định đầu tư vào thiết kế túi xách và khăn quàng nhằm lôi kéo chị em mua xe.

– Cái tên “Barnato” được lấy từ tên con gái của chủ tịch hãng xe Woolf Barnato (1895-1948), Diana Barnato Walker (1918-2008). Bà là nữ phi công Anh đầu tiên bay nhanh hơn tốc độ âm thanh.

 

Thu Hằng