A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Chỉ từ đầu năm 2015 tới nay đã có hơn 4 vụ trộm cắp sản phẩm của các thương hiệu như Hermés, Saint Laurent xảy ra tại Mỹ và một số nước châu Âu. Báo động hiện tượng trộm cắp hàng hiệu có hệ thống trên toàn cầu đáng lo ngại.

Cuối tuần trước, 6 tên cướp đã đột nhập một kho phân phối của Hermés ở Paris, khống chế người quản lý và lấy đi 500 chiếc túi của hãng này với tổng trị giá ước tính khoảng 1 triệu USD. Những chiếc túi bị trộm có cả chất liệu da và vải với giá trị trong khoảng từ 500 – 5000 Euro.

Thực tế thì đây không phải những sản phẩm nằm trong phân khúc trên của Hermés. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là đây không phải vụ trộm đầu tiên liên quan tới các món hàng hiệu xảy ra từ đầu năm 2015 tới nay.

Trước đó chỉ 1 tuần, một số lượng lớn sản phẩm tại một cửa hàng của Saint Laurent ở Chicago cũng bị đánh cắp trong đêm. Số quần áo, giầy, túi xách, phụ kiện… này có tổng giá trị ước tính khoảng 100 ngàn USD. Trong đó, giới mộ điệu cho biết đáng chú ý nhất là có một chiếc túi xách Saint Laurent Crocodile Sac de Jour Bag, thuộc loại sản xuất rất giới hạn với giá 29 ngàn USD.

thiefTheo tờ Women’s Wear Daily, đa số các vụ trộm này đều thực hiện một cách khá đơn giản. Các đoạn băng ghi hình hoặc nhân chứng đều cho thấy bọn trộm không cần trang bị vụ khí nguy hiểm và an ninh tại các cửa hàng cũng rất thiếu cảnh giác.

Sau một loạt vụ việc xảy ra, được biết một số thương hiệu đang làm việc với cảnh sát để kiểm soát lại tình hình. Lâu nay vẫn luôn có một thị trường hàng hiệu trộm cắp hoạt động sôi nổi trên phạm vi toàn cầu, rất khó kiểm soát và gây ra những thiệt hại không nhỏ cho các hãng. Nhưng trộm cắp có quy mô và hệ thống như gần đây thì chưa từng xảy ra và đang khiến các thương hiệu xa xỉ không khỏi quan ngại.

Thuỷ Hiền

No more articles