five × four =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Ra mắt tại Triển lãm ô-tô Thượng Hải, mẫu xe mới nhất của hãng Volvo đang gây chú ý đặc biệt bởi hệ thống nội thất Lounge Console, chiều chuộng người ngồi trong xe tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Volvo XC90 ExcellenceHãng xe Thuỵ Điển cho biết XC90 Excellent sẽ là mẫu xe chủ lực của họ trong thời gian tới. Ra mắt tại sự kiện ở Thượng Hải, đây mới chỉ là mẫu concept của dòng xe này nhưng ý tưởng về sự thay đổi “mạnh tay” nội thất của chiếc xe khiến không chỉ khách hàng phân khúc cao cấp, giới chuyên gia mà chính các hãng xe khác cũng phải bất ngờ.

Volvo XC90 Excellence Lounge ConceptVolvo XC90 Excellent là một mẫu xe bán tải siêu sang với thiết kế hiện đại nhưng điểm khiến nó khác biệt tất cả các mẫu bán tải đang có mặt trên thị trường là toàn bộ dãy ghế khách ngồi phía trước sẽ được thay thế bằng hệ thống được đặt tên là Lounge Console.

Thiết kế của Lounge Console tạo nên một tư thế ngồi thư giãn và thoải mái khi bạn có thể duỗi thẳng chân thay vì ngồi ở tư thế ghế thẳng đứng quen thuộc.

Volvo XC90 Lounge ConsoleTất nhiên, sự thay đổi không chỉ có thế. Tận dụng các khoảng được thay thế ở vị trí ghế khách trước, Lounge Console thiết kế ngăn để giầy dép ngay vị chí để chân tiện lợi cho người ngồi. Ngoài ra, còn có một ngăn khoá ẩn để đựng đồng hồ, tiền mặt hoặc các vật dụng có giá trị.

Volvo XC90 Excellence Lounge ConceptĐể đáp ứng nhu cầu nữ giới, Lounge Console được thiết kế một bàn khay 2 phần hộp nữ trang và gương trang điểm. Chỉ cần xoay 90 độ, chiếc bàn khay này sẽ biến thành màn hình LCD 17″. Ngoài ra xe cũng có thiết kế tủ lạnh và khoang đựng cốc, đồ uống.

Volvo XC90 Excellence Lounge ConceptNói không quá, ý tưởng về Lounge Console biến nội thất chiếc XC90 Excellent của Volvo thành một khoang máy bay hạng nhất. Nói về ý tưởng này, ông Thomas Ingenlath, phó Chủ tịch cao cấp về Thiết kế của Volvo Car Group cho biết: “Chúng tôi đặt vấn đề là làm sao để biến không gian nội thất xe hơi trở nên tiện ích và sang trọng hơn. Và với một động tác táo bảo là loại bỏ hàng ghế khách phía trước, các nhà thiết kế của Volvo đã mở ra cả một không gian mới cho chiếc xe.”

Dự kiến sau khi ra mắt và tiếp nhận những phản hồi của giới chuyên môn cũng như dư luận, Volvo sẽ bắt đầu triển khai sản xuất ngay mẫu xe này với số lượng giới hạn để đo tiếp về lượng tiêu thụ trên thị trường.

Lê Trung

 

No more articles