LuxeVN – Tại buổi đấu giá vừa diễn ra vào thứ 2 của nhà Christie’s tại New York, bức tranh nổi tiếng của Pablo Picasso và pho tượng Giacometti đã đạt mức giá kỷ lục lần lượt là 179 triệu USD và 141 triệu USD.

the-women-of-algiers

The Women of Algiers

Bức tranh sơn dầu “Những phụ nữ Algier” của Pablo Picasso đã đạt mức giá 179,36 triệu USD chỉ sau 11 phút đấu giá của 4 trong 5 người mua triển vọng trong 2 phòng đấu giá chật ních khách hàng.

101.5 x 77.5 cm; Öl auf Leinwand; Inv. Dep 105

When will you marry?

Nhà Christie’s phát biểu đây là mức giá cao nhất cho bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào được bán đấu giá nhưng thấp so với giá cá nhân được trả cho bức họa “When Will You Marry?” của danh họa Paul Gauguin (giá 300 triệu USD được trả riêng bởi Qatar). Những kỷ lụa khác đã được xác lập bởi các nghệ sỹ Cady Noland, Jean Dubuffet, Diane Arbus, Chaim Soutine và Peter Doig.

Three Studies of Lucian Freud by Francis Bacon

Three Studies of Lucian Freud

Danh sách những người mua được giữ bí mật nhưng hầu hết đến từ châu Á, vùng Vịnh, Nga, châu Âu và Hoa Kỳ. Đặc biệt, thị trường nghệ thuật đang phát triển và thu hút những nhà đầu tư ở châu Á và vùng Vịnh.

Walking Man I

Walking Man I

Kỷ lục thế giới về đấu giá nghệ thuật trước đó là bức tranh “Three Studies of Lucian Freud” của danh họa Anh quốc, Francis Bacon vào năm 2013. Bức tượng “Walking Man I” của Giacometti trước đó cũng giữ kỷ lục đấu giá 104,3 triệu USD vào năm 2010.

No more articles