Hai bức tranh thuộc BST “Cuộc đời của chúa Jesus” do danh họa thế kỷ 19 – Vasily Dmitrievich Polenov sáng tác, vừa đạt giá kỷ lục hôm 30/11 trong một cuộc bán đấu giá.

He that is Without Sin

Hai bức tranh “He that is Without Sin” và “He is Guilty of Death” được bán đấu giá trong buổi đấu giá của nhà Bonhams hôm 30/11 vừa qua đã vượt xa mức giá dự kiến. Những tác phẩm này chưa bao giờ được rao bán trước đó đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sưu tầm. “He that is Without Sin” đã được bán với giá khoảng 134,4 tỷ đồng (6,4 triệu USD) còn “He is Guilty of Death” có giá 92,4 tỷ đồng (4,4 triệu USD). Hai bức tranh này nằm trong loạt 60 bức tranh về “Cuộc đời của chúa Jesus” do họa sĩ Vasili Polenov sáng tác. Toàn bộ BST 60 bức tranh chỉ được triển lãm một lần duy nhất tại Nga vào năm 1909.

He is Guilty of Death

Yelena Harbrick – phụ trách về các tác phẩm nghệ thuật của Nga phát biểu “Những bức tranh này là những tác phẩm quan trọng nhất của Polenov từng xuất hiện trong một cuộc bán đấu giá và chúng ta biết rõ tại sao chúng lại có giá cao đến như vậy. Triển lãm tranh tại phòng triển lãm Tretyakov ở Moscow và tại nhà Bonhams ở New York đã thu hút được sự quan tâm của một số lượng khổng lồ các nhà sưu tập.”

Theo NDHMoney (nguồn: fr5sh.com)