A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Mất 1 năm chế tạo, các nghệ nhân của Reuge một lần nữa đã khiến khách hàng của mình phải “tâm phục khẩu phục” với sản phẩm mang đậm tinh hoa văn hoá nước Cộng hoà Azerbaijan.

Nhân dịp khai trương trụ sở mới hiện đại của Quỹ Dầu quốc gia Azerbaijan (SOFAZ), người đứng đầu cơ quan này đã đặt hàng các nghệ nhân của Reuge một chiếc máy nghe nhạc cơ khí với tiêu chí truyền tải được tinh thần văn hoá truyền thống độc đáo của quốc gia vùng Kavkaz này.

Chiếc máy nghe nhạc cơ khí chắt lóc tinh hoa văn hoá truyền thống Azerbaijan

Chiếc máy nghe nhạc cơ khí chắt lóc tinh hoa văn hoá truyền thống Azerbaijan

Nhận lời chế tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhưng không kém phần thách thức này, nhóm nghệ nhân của Reuge cùng Eric Meyer, nhà thiết kế đang làm việc tại Lousane đã có hơn một chuyến đi tới Baku, thủ đô Azerbaijan, tìm hiểu và đặc biệt là thấm nhuần những giá trị văn hoá truyền thống cũng như con người đất nước này. Sau một năm làm việc, kết quả đã khiến các khách hàng của Reuge hoàn toàn hài lòng.

Chiếc máy nghe nhạc có kích thước khá lớn và thiết kế như một chiếc bàn với các đường nét liên tưởng tới kiến trúc truyền thống Azerbaijan. Kỹ thuật khảm gỗ lấy cảm hứng từ những chiếc thảm nổi tiếng khắp thế giới của đất nước này.

Hệ thống cơ khí 144 nốt nhạc không chỉ chơi bản Quốc ca của Nước Cộng hoà Azerbaijan mà còn trình diễn 16 giai điệu âm nhạc truyền thống với 4 ống âm.

Thiết kế ở phía trên nắp hệ thống cơ khí là bộ ba nhạc cụ truyền thống của Azerbaijan: Tar, Kamanze và Qaval. Nhìn bên ngoài tưởng chừng đây chỉ là những món đồ trang trí nhưng các nghệ nhân của Reuge đã “bí mật” lắp đặt các chi tiết chuyển động tạo âm trong từng nhạc cụ.

Một lần nữa các nghệ nhân của Reuge lại khiến không chỉ khách hàng của họ mà những người yêu nghệ thuật cơ khí bị mê hoặc với tác phẩm tuyệt vời mà họ tạo ra.

Hiếu Vân

No more articles