A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Autumn de Forest là một thiên tài hội họa nổi tiếng tại Mỹ. Mới 12 tuổi song cô bé đã có những tác phẩm nằm trong top những bức tranh đắt giá. Ngoài ra, Autumn còn là họa sĩ sáng tác loạt hình ảnh Công chúa của Disney.

Việc treo hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật quanh phòng là điều bình thường với một nhà sưu tầm nghệ thuật sành điệu, song không bình thường nếu đó là những tác phẩm của một cô bé 12 tuổi. Bên cạnh đó, hầu hết mọi người đều không thể đoán những bức vẽ lấy cảm hứng từ các sáng tác của Warhol (Andy Warhol – họa sĩ người Mỹ nổi tiếng về nghệ thuật đại chúng) này lại là sản phẩm của một đứa trẻ.

69888

Autume de Forest vẽ từ khi cô bé mới 5, 6 tuổi và đã trở thành một trong những họa sĩ có tác phẩm đắt giá nhất tại triển lãm Park West. Với bức tranh được bán với giá 25.000 USD (hơn 530 triệu đồng), Autumn được gọi là “thiên tài hội họa” và “thần đồng” trong một chương trình đặc biệt của kênh truyền hình Discovery. Với năng khiếu nghệ thuật được thể hiện trong các tác phẩm, từ The Little Mermaid đến American Gothic, tài năng của Autumn là điều không còn phải bàn cãi. Thêm vào đó, tác phẩm của cô bé còn được trưng bày cùng với các kiệt tác của các tên tuổi hội họa nổi tiếng Picasso, Miro, Dali và Chagall tại triển lãm Park West – một dấu ấn tuyệt vời, chưa kể đến tuổi tác còn nhỏ của Autumn.

69898

Albert Scaglione, Giám đốc điều hành và là người sáng lập trung tâm triển lãm Park West nhận xét: “Tác phẩm của Autumn de Forest thể hiện sự trưởng thành và chiều sâu mà nhiều họa sĩ khác không bao giờ đạt tới được. Cô bé là một đứa trẻ tuyệt vời, một con mọt sách, một người lắng nghe và đem lại những điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Cô bé và bố mẹ mình đã chọn tôi là người đại diện cho các tác phẩm. Đối với tôi, đó vừa là trách nhiệm quan trọng, vừa là một may mắn.”

69902

Việc kinh doanh đã thật sự tác động lớn đến Autumn khi cô được Disney ủy quyền để sáng tạo một loạt hình ảnh các công chúa của hãng hoạt hình lớn nhất thế giới. Cô bé cũng nhận được lời mời diễn thuyết tại Đại học Havard về tầm quan trọng của việc duy trì các chương trình nghệ thuật tại trường học. Autumn đồng thời  cũng là hoạt sĩ chính thức của Valspar Championship 2014 và là một thành viên của chiến dịch Aeropostale’s Epic Kids.

69899

Không bất ngờ khi Autumn sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với những tên tuổi như Roy de Forest (1930-2007), Lockwood de Forest (1850-1932) và George de Forest Brush (1855-1941). Cô bé cũng là hậu duệ trẻ nhất của Robert W. de Forest (1855-1941), cựu giám đốc của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, thành phố New York. Autumn cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động từ thiện khi góp phần cho những nỗ lực hỗ trợ Haiti và Nhật Bản, quyên góp cho Tổ chức Hỗ trợ Gia cư (Habitat for Humanity) và Hiệp hội Golf chuyên nghiệp.

Một số tác phẩm khác của Autumn de Forest:

69886

69887

69892

69895

69894

69889

69897

69900

Truy cập Autumn’s website để xem các tác phẩm của Autumn từ những bức vẽ đầu tiên đến các tác phẩm mới nhất. Liên hệ trực tiếp nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh của thần đồng này. 

Ngoài Autumn de Forest, nền hội họa thế giới còn được chứng kiến nhiều tài năng thiên bẩm khác. Thiên tài hội họa nhí người Anh nổi tiếng Kieron Williamson mới 11 tuổi nhưng đã có 9 triển lãm cá nhân và sở hữu khối tài sản gần 73 tỷ đồng từ tiền bán các tác phẩm của mình. Hay, “hậu duệ” 7 tuổi Aelita Andre của các bậc thầy Picasso và Jason Pollock cũng đã có nhiều triển lãm tại các phòng tranh lớn và kiếm được hơn 4 tỷ từ việc bán tranh. Thần đồng hội họa người Úc gốc Việt Jacquelyn Ngô 8 tuổi cũng có 3 triển lãm cá nhân. Tuy nhiên, dù các tác phẩm được trả giá rất cao xong cô bé không bán bất kỳ bức tranh nào vì muốn giữ chúng làm kỷ niệm.

Thuỷ Hiền 

No more articles