A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Nhóm Rock huyền thoại nước Anh vừa giới thiệu một ấn phẩm tập hợp những tư liệu chưa từng công bố, xuyên suốt 50 năm hoạt động âm nhạc.

Cuốn sách ảnh dày hơn 500 trang do nhà xuất bản Taschen ấn hành. Theo thông tin từ phía Taschen, sẽ chỉ có hơn 1.000 bản (chính xác là 1.150 bản) có đầy đủ chữ ký của 4 thành viên: Mick Jagger, Keith Richards, Ron Wood và Charlie Watts. Phiên bản đặc biệt này có giá 5.000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng). Trong khi phiên bản thường, nhỏ hơn và không có chữ ký của các thành viên ban nhạc, giá chỉ 150 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng).

Cuốn sách tập hợp tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh lão luyện như David Bailey (từng phụ trách hình ảnh của Vogue Anh và là một trong bộ ba nhiếp ảnh huyền thoại Black Trinity), Peter Beard (người chụp ảnh Tổng thống Mỹ John F. Kennedy), các cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Cecil Beaton và Helmut Newton… Cây bút sáng lập tạp chí Rolling Stone – David Dalton, nhà phê bình nghệ thuật Waldema Januszczak và Luc Sante là những người chấp bút cho lời dẫn trong sách.

LuxeVN-rolling-stones-book

Những hình ảnh tư liệu, theo nhà xuất bản Taschen giới thiệu, được thu thập ở nhiều nguồn riêng tư chưa từng công bố sẽ đưa độc giả đến với góc khuất của một trong những ban nhạc thành công nhất lịch sử nhạc Rock. Mick Jagger nói rằng ấn phẩm này ghi lại “những khoảnh khắc kỳ diệu” trong khi Keith Richards thì ví von cuốn sách như “một chuyến tàu lượn trên không mạo hiểm” chạy qua lịch sử Rolling Stones.

Nhóm Rolling Stones đã phát hành 55 album và bán được hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới. Các thành viên nay đều ở vào tuổi thất thập. Để được xem các “ông già gân” trình diễn năm ngoái, người hâm mộ phải bỏ ra đến 600 USD (hơn 12 triệu đồng). Ban nhạc hiện vẫn đang trong chuyến lưu diễn ở nước Úc – chuyến lưu diễn đã phải dời lại vì bạn gái của Mick Jagger, nhà thiết kế L’Wren Scott, qua đời hồi đầu năm.

Phương Chi

No more articles