A password will be e-mailed to you.

Danh cầm Richard Clayderman sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và dàn dây 8 thành viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong đêm diễn duy nhất tại Hà Nội.

Tối 23.8 tới đây, danh cầm người Pháp Richard Clayderman sẽ có một đêm diễn duy nhất tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. Ông sẽ sang Việt Nam trước đó một ngày và lưu lại tới hết ngày 24.8. Ngoài buổi diễn, theo thông tin từ ban tổ chức, danh cầm 60 tuổi sẽ có một số hoạt động giao lưu với sinh viên và giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Danh cầm Richard Clayderman sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ Bùi Công Duy trong đêm diễn duy nhất tại Hà Nội

Danh cầm Richard Clayderman sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ Bùi Công Duy trong đêm diễn duy nhất tại Hà Nội

Đêm diễn của Richard Clayderman tại Việt Nam nằm trong tour diễn châu Á quảng bá cho album mới phát hành của ông mang tên Romantique do hãng Decca phát hành năm ngoái. Trước đó, nghệ sĩ người Pháp đã có những buổi diễn tại Israel, Trung Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt, trong đêm diễn tại Việt Nam, danh cầm sẽ chơi cùng nghệ sĩ Bùi Công Duy và dàn dây 8 thành viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, công ty SouthEast International, ông Việt Anh cho biết: “Chúng tôi có thể khẳng định rằng đây sẽ là một đêm nhạc đẳng cấp quốc tế. Vì để có thể được Richard Clayderman nhận lời, chúng tôi phải thực hiện được một danh sách rất dài các yêu cầu về kỹ thuật, hậu cần, truyền thông…”

Richard Clayderman là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất của nước Pháp. Theo đuổi phong cách âm nhạc bán cổ điển, “cổ điển hoá” các bản nhạc Pop, ông có một sự nghiệp ghi âm và biểu diễn đồ sộ với những kỷ lục về lượng tiêu thụ đĩa nhạc trên toàn cầu, đạt con số hơn 90 triệu đĩa CD với 267 đĩa vàng và 70 đĩa bạch kim.

HÌnh ảnh nghệ sĩ piano người Pháp với nụ cười hút hồn bên cây đàn trắng đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam

Hình ảnh nghệ sĩ piano người Pháp với nụ cười hút hồn bên cây đàn trắng đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam

Với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam, cái tên Richard Clayderman cũng đã trở nên quá thân thuộc. Những nhạc phẩm nổi tiếng như Mariage d’Amour, A Comme Amour hay Ballade pour Adeline… đã trở thành bài tập vỡ lòng cho nhiều thế hệ người học đàn piano và keyboard (hay còn gọi là đàn organ) ở Việt Nam. Cùng với Paul Mauriat, âm nhạc của Clayderman đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng cho giới thị dân Việt Nam trong mấy thập niên.

Chính vì vậy, dù giá vé của của đêm diễn Richard Clayderman in Concert by VPBank khá cao, từ 600 ngàn tới 6 triệu đồng. Nhưng theo bao tổ chức, cho tới nay yêu cầu đặt vé đã tới con số hàng nghìn.

Hiếu Vân

No more articles