UR-1001 Zeit Device là đồng hồ cơ khí mới nhất của Urwerk. Nó có thể chỉ thời gian chính xác từ giây cho đến tận thiên niên kỷ.

Mặt đồng hồ vẫn mang các thiết kế phức tạp của Urwerk. Bắt đầu từ góc dưới, kim phút chỉ với các chữ số màu trắng bao quanh thành một góc tròn. Ngày và đêm được chỉ bằng một mặt nhỏ ở phía bên trái, sau đó là bộ phận chỉ ngày và tháng có thiết kế giống với thiết kế bộ phận chỉ giờ. Nhìn cao hơn một chút là bộ phận chỉ giây. Tiếp theo là bộ phận chỉ năng lượng dự trữ đứng độc lập trên mặt đồng hồ.

Ở mặt sau đồng hồ là bộ phận chỉ thiên niên kỷ phía tay trái, tiếp theo là bộ phận “oil-change” – chỉ định thời gian cần thiết phải bảo dưỡng hay thay dầu cho đồng hồ (thời gian từ 3 đến 5 năm).

Thân chính của đồng hồ được làm bằng hợp kim đặc biệt có tên gọi Titanium Aluminum Nitride bọc trên lớp thép không gỉ. Bộ phận cơ khí bên trong có 51 chân kính bằng đá quý, phiến đỡ chính được xử lý DLC (Diamond like Carbon – phương pháp xử lý cho kim loại có độ cứng như kim cương). Ngay cả núm vặn cũng được xử lý và lắp ráp bằng máy cho một cảm giác hoàn thiện trên đồng hồ.

Theo Urwerk, chỉ có 8 chiếc đồng hồ UR-1001 Zeit Device sẽ được bán ra trên thị trường. Hiện tại, giá của đồng hồ vẫn chưa được công bố. Tham khảo chi tiết kỹ thuật đồng hồ tại đây.