A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Roger Dubuis luôn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ tourbillon “khoe da thịt” (skeleton) với cầu tourbillon dạng ngôi sao đặc biệt của mình. Tuy nhiên, tại sự kiện SIHH 2015, hãng sẽ giới thiệu một mẫu đồng hồ skeleton tự động không tourbillon với kiểu dáng đẹp mắt nhưng lại có mức giá “dễ chịu” hơn.

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–5

Cho đến nay, bộ phận tourbillon vẫn được coi là một trong những đỉnh cao của đồng hồ – mặc dù thực tế nhiều nghệ nhân cho rằng chế tác những bộ máy hoạt động khác như chronograph, thách thức hơn rất nhiều so với tourbillon. Nhưng gần đây, các hãng sản xuất đồng hồ cao cấp đang chuyển mình khi hướng sang những sản phẩm có thiết kế “đơn giản” hơn. Điều này cho phép các thương hiệu tiếp cận với lượng khách hàng rộng hơn – Richard Mille có thể coi là một trong những thương hiệu thành công nhất khi cung cấp cho khách hàng những mẫu đồng hồ cao cấp không chứa bộ phận tourbillon, ví dụ như “Baby Nadal” hay “Baby Bubba”.

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–1

Roger Dubuis cũng không phải ngoại lệ khi mẫu đồng hồ sắp tới của hãng, Excalibur Automatic Skeleton, có thiết kế khá giống với những mẫu đồng hồ tourbillon khác trong bộ sưu tập Excalibur. Tại vị trí 8 giờ của đồng hồ, thay vì được trang bị tourbillon thì nó đã dược thay thế bằng một bánh xe cân bằng (balance wheel) và được giữ bằng các cầu chắc chắn. Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động RD820SQ, 167 bộ phận – hầu hết đã được mạ rôđi màu xám để tạo vẻ quen thuộc tương tự như những mẫu đồng hồ tourbillon của Roger Dubuis – và dự trữ được năng lượng trong 60 giờ.

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–4

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–3

Ngoài ra, đồng hồ còn nổi bật với cầu giữ dây cót hình ngôi sao năm cánh ở vị trí 4 giờ, micro-rotor ở vị trí 11 giờ và những hạt chân kính màu tím nổi bật. Roger Dubuis Excalibur Automatic Skeleton có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K, đường kính 42mm, với 3 vấu lồi và vòng đệm đồng hồ có các cạnh được khía đặc trưng của dòng Excalibur.

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–RD820SQ

Roger-Dubuis-Excalibur–Automatic-Skeleton–6

Roger Dubuis Excalibur Automatic Skeleton sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015 tới đây và đồng hồ có giá bán chính thức là 83.200 USD (gần 1,8 tỷ đồng).

Minh Toàn

No more articles