LuxeVN – Theo thông lệ hàng năm và đồng thời cũng để chuẩn bị cho triển lãm SIHH 2015 tới đây, Vacheron Constantin tiếp tục cho ra mắt phiên bản đồng hồ đặc biệt dành cho năm con Dê (Ất Mùi), Métiers d’Art Legend of Chinese Zodiac – Year of Goat.

Goat-1

Bộ sưu tập đồng hồ The Legend of the Chinese Zodiac được lấy cảm hứng từ 12 cung hoàng đạo Âm lịch. Và, sau năm Ngựa – Giáp Ngọ, Vacheron Constantin cho ra mắt đồng hồ dành cho năm Dê – Ất Mùi (Year of Goat). Cũng giống như mọi năm, đồng hồ sẽ có 2 phiên bản: vàng hồng 5N 18K và platin 950. Mỗi phiên bản sẽ sản xuất giới hạn với số lượng 12 chiếc, đúng bằng số con giáp trong cung Hoàng đạo Âm lịch.

Goat-6

Điểm nổi bật nhất của đồng hồ chính là chú dê nằm ở trung tâm với những chiếc lá xung quanh. Những chi tiết này được làm dựa trên một kỹ thuật thủ công đặc biệt lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy (Jianzhi) của Trung Quốc. Những chi tiết trang trí được khắc nổi tỉ mỉ giúp cho mặt hiển thị đồng hồ trở nên sống động hơn bao giờ hết. Ngoài ra, mặt đồng hồ còn được làm bằng men tráng Grand Feu, vật liệu có khả năng duy trì vẻ đẹp sang trọng và tăng cường độ trực quan của mặt hiển thị với màu xanh hoặc màu đồng.

Goat-3

Goat-4

Phiên bản platin có mặt hiển thị màu xanh, trong khi phiên bản vàng hồng sẽ có mặt hiển thị màu đồng. Cả hai đều có vỏ đường kính 40mm, dày 12,74mm, chịu áp lực nước tới độ sâu 30m. Đồng hồ cũng có 4 cửa sổ ở 4 góc hiển thị giờ, phút, ngày trong tháng và ngày trong tuần như mọi phiên bản trước đó. Métiers d’Art Legend of Chinese Zodiac – Year of Goat sử dụng bộ máy tự động Caliber 2460 G4, 237 bộ phận, 27 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Goat-5

Đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ là một cây bút, một chiếc kính lúp và một cuốn sách nhỏ giải thích thêm về quá trình hoàn thiện và chế tác đồng hồ. Métiers d’Art Legend of Chinese Zodiac – Year of Goat sẽ được chính thức ra mắt khách hàng tại sự kiện triển lãm đồng hồ Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015 diễn ra từ 19-23.1.2015 tới đây.

Goat-2

Minh Toàn

No more articles