A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ vừa chính thức công bố nhận hồ sơ tham dự giải thưởng Rolex Awards for Enterprise (RAE) 2016 hướng tới kỷ niệm 40 năm triển khai chương trình sáng tạo nhân văn này.

Năm 1976, nhân kỷ niệm 50 năm ra đời của Rolex Oyster chronometer, chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên trên thế giới, hãng đồng hồ Rolex đã khởi động giải thưởng RAE dành cho những dự án sáng tạo mang lại lợi ích cho con người và môi trường. Kể từ đó tới nay, Rolex đã trao 130 giải thưởng bằng tiền mặt cho các cá nhân xuất sắc cũng như triển khai các dự án tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, năm 2009, Rolex mở rộng thêm chương trình Young Laureates tài trợ cho các nhà tiên phong trẻ (trong độ tuổi từ 18 tới 30) và các dự án sáng tạo của họ. Mục tiêu của chương trình là trao thưởng cho các sáng kiến độc đáo và khuyến khích thế hệ kế tiếp vượt qua các thử thách của tương lai.

Giải thưởng RAE 2016 sẽ trao 100.000 franc Thuỵ Sĩ cho mỗi cá nhân đoạt giải thưởng Laureates và 50.000 franc Thuỵ Sĩ với mỗi người chiến thắng ở hạng mục Young Laureates. Mỗi hạng mục sẽ có 5 người được giải. Họ sẽ được tôn vinh trên toàn thế giới và tặng một chiếc đồng hồ chronometer của Rolex.

The 2014 Rolex Awards for Enterprise, Neeti Kailas, 2014 Young Laureate

Rolex Awards for Enterprise là giải thưởng hướng tới những dự án sáng tạo nhân văn đặc biệt của người trẻ trên toàn cầu

Bà Rebecca Irvin, giám đốc phụ trách từ thiện của Rolex chia sẻ: “Chúng tôi rất mong nhận được các đề xuất kế hoạch thể hiện năng lực sáng tạo từ những thí sinh mang tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết thay đổi thế giới.”

Sau thời gian nộp hồ sơ sẽ kéo dài tới hết ngày 31.5.2015, sẽ là vòng sơ tuyển và sau đó đến vòng xét chọn giải thưởng bởi một đội ngũ chuyên gia độc lập. Đầu năm 2016 nhóm chuyên gia này sẽ gặp nhau để trao đổi vào lựa chọn những dự án chiến thắng. Các dự án được phân loại theo các lĩnh vực: khoa học và sức khỏe, công nghệ ứng dụng, thăm dò và khám phá, môi trường, và di sản văn hóa.

Những ai quan tâm tới giải thưởng này có thể tham khảo địa chỉ: rolexawards.com với đầy đủ những thông tin cần thiết.

Phạm Đức

 

No more articles