LuxeVN – Nhiều người dự đoán năm 2015 sẽ là năm của Skeleton, dòng “đồng hồ khoe da thịt”. Và một trong những mẫu đồng hồ được mong đợi nhất của năm nay đó là Rotonde De Cartier Astrotourbillon Skeleton.

Rotonde-de-Cartier-Astrotourbillon-Skeleton-1

Không quá ngạc nhiên khi Cartier tiếp tục giới thiệu đến khách hàng một kiệt tác đồng hồ skeleton khác và phiên bản 2015 này thuộc bộ sưu tập Astrotourbillon, Rotonde De Cartier Astrotourbillon Skeleton. Phiên bản đồng hồ mới này được coi là sản phẩm “gánh vác” toàn bộ di sản của bộ sưu tập Cartier Fine Watchmaking và là một mẫu đồng hồ đầy tham vọng của hãng. Ngoài ra, sẽ chỉ có đúng 100 chiếc đồng hồ này được sản xuất.

Rotonde-de-Cartier-Astrotourbillon-Skeleton-5

Rotonde De Cartier Astrotourbillon Skeleton như một luồng gió mới được bổ sung vào bộ sưu tập Astrotourbillon với thiết kế nổi bật và đặc biệt là nó khoe hoàn toàn “da thịt”. Mặt hiển thị thời gian của đồng hồ giờ đây được thiết kế trong suốt và mặt số chỉ có số 12 và số 6 được làm bằng chữ số La Mã. Ngoài mục đích thẩm mỹ thì những mẫu đồng hồ skeleton chủ yếu được thiết kế với mục đích khoe bộ máy hoạt động đầy phức tạp của mình và Rotonde De Cartier Astrotourbillon Skeleton cũng không phải là ngoại lệ.

Rotonde-de-Cartier-Astrotourbillon-Skeleton-4

Rotonde-de-Cartier-Astrotourbillon-Skeleton-2

Dù ở mặt trước hay mặt sau ta cũng đều có thể nhìn rõ bộ máy hoạt động phức tạp Calibre 9461 MC và nó được đặt ở trên giá đỡ là mặt hiển thị thời gian chỉ có số XII và VI – một “kiến trúc” độc đáo của Cartier. Calibre 9461 MC là bộ máy lên dây bằng tay, 233 bộ phận, 23 hạt chân kính, 21.600 dao động/giờ và có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Rotonde De Cartier Astrotourbillon Skeleton có vỏ được làm bằng vàng trắng 18K với đường kính 47mm và có thể chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m.

Rotonde-de-Cartier-Astrotourbillon-Skeleton-3

Bên cạnh 100 chiếc phiên bản vàng trắng 18K có giá mỗi chiếc là 120.000 EUR (gần 2,9 tỷ đồng) thì Cartier còn sản xuất riêng 20 chiếc có vỏ bằng platin với vòng đệm được đính kim cương cắt kiểu baguette có giá 420.000 EUR (10,1 tỷ đồng). Ngoài ra, đồng hồ còn có 5 phiên bản đặc biệt có vỏ bằng platin với vòng đệm được đính kim cương cắt kiểu baguette cùng dây đeo cũng được đính kim cương với giá 1,3 triệu EUR (31,4 tỷ đồng).

Minh Toàn

No more articles