Portuguese Sidérale Scafusia mã hiệu 5041 là sản phẩm mà IWC đã mất hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển. Nó được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ có bộ máy cơ khí tinh vi và phức tạp nhất thế giới.

Theo Georges Kern – CEO của IWC thì Portuguese Sidérale Scafusia ra đời đã quyến rũ mọi người với thương hiệu IWC, chứng tỏ khả năng kỹ thuật của hãng, đưa ra một chủ đề mới để giới truyền thông bàn luận và cho giới sưu tập đồng hồ một sản phẩm độc đáo nhất.

6 thành viên chính của nhóm chế tạo Portuguese Sidérale Scafusia

IWC có nhóm 6 nhân vật chính chế tạo ra chiếc đồng hồ mới. Trong đó, bao gồm cả nghệ nhân làm đồng hồ rất nổi tiếng Jean-Francois Mojon – người không thuộc IWC nhưng đã ký hợp đồng với hãng để hoàn thành dự án về chiếc Portuguese Sidérale Scafusia.

Bộ máy mới IWC Calibre 94900 có trên 500 thành phần, bao gồm một bộ máy chính có chứa mô-đun dữ liệu thiên văn. Một trong những kỹ thuật mới được sử dụng trong bộ máy là tourbillon “lực không đổi”. Kỹ thuật này tăng độ chính xác về tốc độ của máy đồng hồ. Nó không hoàn thiện trong suốt 96 giờ năng lượng dự trữ nhưng với khoảng 48 giờ nó sẽ cung cấp năng lượng không đổi cho bộ máy.

Mặt đồng hồ để lộ bộ phận tourbillon lớn, thỏa mãn con mắt của người dùng. Một chức năng tiếp theo rất thú vị của tourbillon là chức năng cơ khí “giây chết”. Kim giây sẽ chạy trên đồng hồ từng nấc như đồng hồ quartz thay vì chạy một vòng êm ả như trên các đồng hồ cơ khí thường thấy.

Ngoài các bộ phận chỉ giờ, tourbillon và chỉ năng lượng dự trữ, trên đồng hồ còn có một chức năng ấn tượng khác gọi là mặt chỉ thời gian thực. Mặt này hiện giờ theo 24 giờ thời gian thực trên trái đất theo điểm đứng khi trái đất quay – khác với thời gian tiêu chuẩn và giờ mặt trời. Cách tính thời gian kiểu này được sử dụng bởi các nhà du hành vũ trụ chứ không hữu dụng với phần lớn mọi người.

Một chi tiết phức tạp hơn nằm ở mặt sau đồng hồ là nơi chỉ dữ liệu thiên văn. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy bộ lịch vạn niên nhỏ nhất thế giới. Bản đồ thiên văn lớn đặt trên nền trời do người dùng chọn. IWC thông báo bản đồ này có thể chỉ chính xác vị trí của 500 – 1.000 ngôi sao. Bản đồ này chuyển động và cho biết bầu trời thay đổi thế nào từ vị trí của người dùng đang đứng trên trái đất…

Đồng hồ có đường kính 46mm, dày 17,5mm. Người mua có thể chọn vỏ bằng vàng trắng 18K hoặc vàng đỏ hay platinum. Nếu muốn có sự khác biệt, khách hàng có thể đặt riêng với IWC với hơn 200 lựa chọn kết hợp vật liệu khác nhau từ vỏ đồng hồ tới việc đánh bóng, dây đeo, chất liệu làm mặt đồng hồ…

Portuguese Sidérale Scafusia sẽ được bán với giá khoảng 19,8 tỷ đồng (750.000 Franc Thụy Sĩ). Tham khảo trực tiếp tại đây.

Theo Bornrich