MB&F Legacy Machine No.1 là đồng hồ có bộ phận chỉ năng lượng dự trữ theo chiều thẳng đứng đầu tiên trên thế giới, đi cùng với bộ cuốn xoay và con lắc nằm trên mặt đồng hồ nó tạo ra một trải nghiệm thời gian 3 chiều.

Sau những chiếc đồng hồ ấn tượng như đồng hồ con ếch, đồng hồ con cú, đồng hồ gấu trúc… Maxmilian Busser, Kari Voutilainen và Jean Francois Mojon tạo ra ấn tượng mới với LM1, họ muốn những người dùng sẽ chú ý nhất đến bộ máy của chiếc đồng hồ này. Lấy cảm hứng từ thời kỳ hoàng kim của đồng hồ bỏ túi, Jean Francois Mojon cùng đội thiết kế đã tạo ra bộ máy có con lắc lớn nằm ngay trên mặt đồng hồ.

Bộ phận con lắc là chi tiết thú vị nhất trên mặt đồng hồ nhưng đi kèm với nó còn có bộ phận chỉ năng lượng dự trữ nằm theo chiều thẳng đứng đầu tiên trên thế giới. Bộ phận này nằm ở vị trí 6 giờ, với cách thức chỉ là một bộ phận chạy theo thang cong đứng trên mặt đồng hồ.

Phía sau đồng hồ là những viên rubi lớn được đặt tương phản với những gợn sóng Geneva gợi lên kiểu cách của những chiếc đồng hồ bỏ túi cổ. Những viên rubi này rất hữu dụng vì chúng giảm trọng lượng của đồng hồ khi phải mang các bánh răng quá lớn và giữ được nhiều dầu bôi trơn máy hơn.

Về mặt kỹ thuật, máy đồng hồ có 18.000 dao động/giờ với 45 giờ năng lượng dự trữ. Bộ máy này có tổng cộng 279 bộ phận với 23 bộ phận được làm từ kim loại quý và đá quý. Mặt đồng hồ được làm cong ấn tượng, có đường kính 44mm và điểm dày nhất là 16mm. Cả mặt trước và mặt sau đồng hồ làm bằng pha lê chống xước được phủ một lớp chống lóa.

Đồng hồ đi cùng với dây đeo da cá sấu đen hoặc nâu tùy theo lựa chọn với khóa hộp bằng vàng. Mỗi chiếc MB&F Legacy Machine No.1 sẽ có giá khoảng 1,93 tỷ đồng (92.000 USD).

Tham khảo trực tiếp tại đây.

Theo fr5sh.com