Chức năng chỉ chu kỳ trăng đã có khá nhiều trên các loại đồng hồ đeo tay đắt tiền. Vì thế, Lunokhod đã thổi sinh khí mới vào chức năng này, tạo ra cách chỉ chuyển động trăng một cách hoàn toàn khác biệt.

Konstantin Chaykin đã tạo ra chiếc Lunokhod có trung tâm mặt đồng hồ là bộ phận chỉ chu kỳ trăng được làm giống như một mặt trăng thật, mô tả vị trí, bề mặt và cả chuyển động của trăng. Chiếc đồng hồ này được làm thủ công từ các chi tiết nhỏ nhất với những vật liệu quý hiếm, khó tìm. Vì thế, nó chỉ được sản xuất ở số lượng hạn chế là 8 chiếc.

Không chỉ là chiếc đồng hồ có chức năng chỉ chu kỳ trăng một cách gần với mặt trăng thật nhất, Lunokhod còn sử dụng rất nhiều các vật liệu tự nhiên dạng thô để tạo nên các chức năng cho bộ máy bên trong. Vỏ đồng hồ làm bằng vàng thường 18K, được chế tạo thủ công từ những điểm nhỏ nhất.

Bên trong vỏ đồng hồ là mặt được cắt để người dùng xem được những chuyển động của bộ máy. Chính giữa mặt đồng hồ là viên ngọc trai tự nhiên thuộc loại hiếm. Nửa viên ngọc trai có màu đen mô tả phần tối của trăng. Viên ngọc trai chuyển động theo đúng chu kỳ trăng và để nó quay 1 vòng sẽ mất chính xác là 29 ngày, 15 giờ, 44 phút và 2,8 giây.

Chức năng chỉ giờ và phút trên đồng hồ được đặt theo hàng dọc theo một thước vàng khắc những chữ số Ả rập và được chỉ bằng kim vàng. Có 2 định dạng giờ: 12 giờ hoặc 24 giờ.

Tham khảo thêm tại đây

Theo fr5sh.com