LuxeVN – Hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, Jaquet Droz mới đây đã cho ra mắt đồng hồ phiên bản giới hạn độc đáo Bird Repeater lấy cảm hứng từ những chú chim núi.

Điểm hấp dẫn đặc biệt của Jaquet Droz Bird Repeater chính là mặt đồng hồ giống như một tác phẩm nghệ thuật với các chi tiết có độ chính xác, tỉ mỉ đáng khâm phục. Các chi tiết ở mặt đồng hồ được khảm bằng xà cừ. Hoàn hảo nhất là hình ảnh thác nước, được làm trên một đĩa quay tạo ảo giác nước rơi, bên dưới là hình ảnh một cặp chim núi đang chăm sóc cho 2 con chim non và quả trứng chuẩn bị nở thay đổi theo thời gian (quả trứng nở ra và một chú chim non vươn lên lấy thức ăn từ chim mẹ).

Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng đỏ 18K hoặc vàng trắng 18K với kim cương tùy phiên bản, đường kính mặt 47mm. Tên hãng Jaquet Droz được chạm ở mặt sau với số thứ tự phiên bản giới hạn và có thể nhìn rõ bộ máy lên dây bằng tay RMA88, pin dự trữ năng lượng trong 48 giờ, tần số rung 18.000 dao động/giờ. Dây đeo đồng hồ được làm da cá sấu với khóa được làm bằng vàng hồng 18K.

Jaquet Droz Bird Repeater sẽ được sản xuất giới hạn 16 chiếc với 8 chiếc được làm bằng vàng đỏ 18K có giá 472.500 USD (khoảng 9,8 tỷ đồng) và 8 chiếc còn lại được làm bằng vàng trắng 18K với kim cương có giá 493.500 USD (khoảng 10,2 tỷ đồng). 


Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

LuxeVN: Jaquet Droz Bird Repeater không chỉ là một chiếc đồng hồ rực rỡ mà nó còn là một trong những tác phẩm nghệ thuật cơ khí phức tạp nhất của Jaquet Droz. Đây thực sự là kiệt tác mà bất cứ người đam mê đồng hồ nào cũng muốn sở hữu và bổ sung vào bộ sưu tập hàng độc của mình. Tuy mức giá tương đối cao nhưng đối với những người chơi đồng hồ Thụy Sĩ đó không phải là trở ngại lớn nhất một khi trái tim đã nằm trọn ở thung lũng đồng hồ Jura.

Minh Toàn