LuxeVN – Ngay sau khi công ty kiến trúc Foster + Partners trình làng đề xuất mở rộng khu vực Nhà ga Trung tâm (Grand Central Terminal) của NewYork bằng cách mở rộng các tuyến phố cũng như chuyển thành phố đi bộ với các tuyến phố xung quanh trung tâm thì SOM (Skidmore, Owings & Merrill LLP) cũng đã đưa ra thêm đề xuất về việc xây dựng một đài quan sát lơ lửng trên không nối hai tòa nhà chọc trời bên cạnh nhà ga!

Đài quan sát có thể chuyển động lên xuống là ý tưởng quảng bá mới, được đưa ra theo lời mời của Hiệp hội Nghệ thuật Thành phố New York để bố trí lại không gian xung quanh Nhà ga 100 tuổi này.

SOM cho rằng việc xây dựng đài quan sát lơ lửng sẽ làm tăng chất lượng không gian công cộng xung quanh công trình Nhà ga Trung tâm, tạo ra một bước ngoặt mang tính biểu tượng với một bức tranh toàn cảnh 360 độ thành phố từ trên không.

Foster + Partners, SOM là hai trong ba hãng kiến trúc được đích danh Hội đồng Nghệ thuật Thành phố mời đề xuất ý tưởng cho việc cải tạo không gian cho Nhà ga Trung tâm.

Nếu công trình Đài quan sát trên không này được hoàn thiện hẳn đây sẽ là một trong những kỳ quan thuộc dạng “must-see” (phải xem) nữa của thành phố New York bên cạnh Quảng trường Thời Đại, Empire State Building, Công viên Trung tâm, Bảo tàng NYC, tượng nữ thần Tự Do…