A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Khi trái bóng còn chưa lăn trên các sân cỏ tại Brazil, người ta đã có thể nói về một người chiến thắng đặc biệt. Đó là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thuỵ Sĩ Hublot.

Với những chiến lược hiệu quả của Chủ tịch Jean-Claude Biver, hãng đồng hồ Hublot đang đạt được doanh thu lớn nhờ sự đầu tư thông minh. Ông Biver cho biết: “Hãng đã đạt doanh thu 26 triệu francs Thuỵ Sĩ trong năm 2004 và giờ đây chúng tôi đã đạt mốc nửa tỉ đô la sau 10 năm.” Cái mốc 10 năm mà Jean-Claude Biver nói tới là tính từ thời điểm ông chính thức trở thành người điều hành hãng đồng hồ này.

Một trong những chiến lược thành công nhất của Hublot chính là bóng đá. Tất nhiên, hãng đồng hồ này không phải thương hiệu duy nhất cuốn theo trái bóng. Nhưng nhờ vào bóng đá mà đạt được những thành tựu như vậy, Hublot chắc chắn phải có bí quyết riêng.

Ông Jean-Claude Biver đã tác hợp thành công mối duyên World Cup và Hublot đem lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ

Ông Jean-Claude Biver đã tác hợp thành công mối duyên World Cup và Hublot đem lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ

Trong buổi khai trương cửa hàng thứ bảy mươi của hãng tại khu Bahnhofstrasse danh tiếng ở Zurich hồi giữa tháng Sáu, ông Jean-Claude Biver đã tiết lộ những bí quyết và kinh nghiệm của mình: “Nếu chúng tôi có thể đồng hành cùng hành động và cảm nhận của khách hàng, họ sẽ cảm thấy Hublot thực sự phù hợp với phong cách của mình. Không ai chi tiền để mua những thứ không phù hợp với phong cách của họ. Vì vậy khi người mua cảm thấy những chiếc đồng hồ của chúng tôi thực sự phù hợp với họ, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có thêm một khách hàng nữa”. Bí quyết kinh doanh đó đã áp dụng rất thành công khi hãng “đánh” vào bóng đá.

Môn thể thao này là một thị trường rộng lớn, nơi ranh giới quốc gia, màu da dường như bị xoá bỏ, khi mọi người được kết nối chung với một tình yêu rạo rực dành cho trái bóng tròn. Nhưng quan trọng hơn, đầu tư vào bóng đá chính là sự đầu tư cho tương lai. Ông Biver giải thích: “Ai đang xem bóng đá hôm nay? Con chúng ta, cháu chúng ta. Họ sẽ là những khách hàng mới của Hublot, những khách hàng của tương lai.”

Người được mời cắt băng khánh thành cửa hàng mới của Hublot tại Zurich cùng ông Biver là tuyển thủ Thuỵ Sĩ Xherdan Shaquiri. Sau sự kiện, anh cũng lên đường cùng các đồng đội tới Brazil chinh phục cúp bóng đá thế giới FIFA 2014. Hiện nay, đội tuyển Thuỵ Sĩ đã vào tới vòng 1/16 và sẽ có trận đấu quan trọng với đối thủ Mỹ Latinh Argentina.

Nhưng tại sao Xherdan Shaquiri lại được mời làm nhân vật ngôi sao của sự kiện trên? Là bởi với Hublot năm 2014 là năm của bóng đá. Khi hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ được lựa chọn là nhãn hiệu đồng hồ chính thức của FIFA World Cup 2014, Jean-Claude Biver đã ở vào vị thế người chiến thắng dù trái bóng chưa hề chính thức lăn. Vì ông đã ký được bản hợp đồng triệu đô mà mọi thương hiệu đồng hồ trên thế giới phải thèm thuồng.

Những tấm bảng đồng hồ do Hublot thiết kế và sản xuất được sử dụng trong các trận đấu tại World Cup 2014

Những tấm bảng đồng hồ do Hublot thiết kế và sản xuất được sử dụng trong các trận đấu tại World Cup 2014

Ít người biết rằng, đồng hành với 32 đội bóng tới Brazil còn có một “đội hình” không thi đấu trên sân cỏ nhưng vẫn có khá nhiều công việc phải thực hiện. Đó là ê-kíp chuyên viên của Hublot. Họ chịu trách nhiệm cho những bảng đồng hồ điện tử mà các trọng tài sử dụng trong mỗi trận đấu của World Cup năm nay hoạt động tốt nhất. Giới chuyên môn đánh giá, thiết kế bảng đồng hồ của Hublot năm nay cũng khá “sành điệu” so với chức năng của chúng.

Big Bang Unico Bi-Retrograde Chrono 45mm là một trong ba mẫu đồng hồ Hublot mang tới sự kiện FIFA World Cup 2014

Big Bang Unico Bi-Retrograde Chrono 45mm là một trong ba mẫu đồng hồ Hublot mang tới sự kiện FIFA World Cup 2014

Tất nhiên, Hublot cũng không quên tung ra những mẫu đồng hồ đeo tay dành riêng cho sự kiện thể thao quan trọng của năm. Đó là dòng sản phẩm Big Bang Unico Bi-Retrograde Chrono 45mm và 2 dòng sản phẩm đặc biệt King Gold 18 carat (số lượng hạn chế 200 chiếc), Black Ceramic (số lượng hạn chế 200 chiếc). Và một nhóm nhân viên của Hublot tới Brazil trong vòng 1 tháng có nhiệm vụ đảm bảo mỗi cổ động viên bóng đá bước vào các gian trưng bày các sản phẩm này của hãng tại World Cup sẽ luôn hài lòng.

Khách sạn cao cấp Hublot Palace được khai trương tại Rio de Jainero (Brazil) chỉ vài giờ trước khi trận khai mạc World Cup 2014 khởi tranh

Khách sạn cao cấp Hublot Palace được khai trương tại Rio de Jainero (Brazil) chỉ vài giờ trước khi trận khai mạc World Cup 2014 khởi tranh

Mở rộng lợi thế từ đồng hồ, chỉ vài giờ trước khi trận đấu khai mạc World Cup 2014 diễn ra, khách sạn siêu sang Hublot Palace cũng được khai trương trên bãi biển Copacabana, thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Đây được đánh giá là một trong những điểm nghỉ ngơi xa xỉ nhất tại Brazil trong mùa World Cup năm nay. Đây là địa chỉ thứ 6 trong chuỗi khách sạn cao cấp Hublot Palace trên thế giới.

Rất nhiều “mũi tấn công” được triển khai tại Brazil trong 1 tháng diễn ra World Cup. Nhưng nhân vật quan trọng nhất của Hublot không trực tiếp có mặt tại “tiền phương” để chỉ đạo “tác chiến” vì ông vẫn có một lịch trình công việc khá dày đặc ở Thuỵ Sĩ.

Khi được phóng viên hỏi sẽ ủng hộ đội bóng nào tại World Cup năm nay, ông Biver không ngần ngại trả lời: “Tôi sẽ ủng hộ cho đội bóng chủ nhà vì Brazil là một trong những cái nôi của bóng đá thế giới. Tôi yêu thích sự đam mê cuồng nhiệt của họ.” Tới thời điểm này, đội bóng yêu thích của ông Biver vẫn đang là “cửa trên” của ngôi vô địch.

 Hưng Nguyễn

No more articles