Gustafsson & Sjögren – hãng đồng hồ nổi tiếng Thụy Điển, vừa giới thiệu dòng đồng hồ Stockholm với 2 hai chiếc độc bản: một chiếc có mặt bằng ngọc trai và chiếc còn lại là đá Lapis Lazuli.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có vỏ bằng thép với đường kính 42mm. Sử dụng máy NOS Alpina 592R – lên dây bằng tay với năng lượng dự trữ 40 giờ. Chiếc Stockholm có mặt ngọc trai được trang bị dây da cá sấu nâu, trong khi chiếc mặt đá Lapis Lazuli có dây da cá sấu màu xanh cùng tông với mặt đồng hồ.

Hai chiếc đồng hồ mang đậm cảm hứng phương Đông với kim và viền trong đồng hồ được chế tác bằng thép Damacus – loại thép nổi tiếng cứng cáp được dùng để rèn nên những thanh kiếm cong Ả-rập.

Riêng chiếc có mặt đá Lapis Lazuli có điểm đặc biệt là nó được sử dụng loại đá tốt nhất chỉ có tại vùng dốc đá Hindu Kush nằm ở phía đông bắc Afghanistan. Loại đá này có màu xanh thẫm với những điểm nhấn trắng lấp lánh tựa như đêm Ả-rập.

Hai chiếc Stockholm cũng là đồng hồ đầu tiên của GoS được hoàn thiện và đóng trong hộp gỗ chế tác bởi nghệ nhân Sture Nyberg nổi tiếng với kỹ thuật làm gỗ cổ của Thụy Điển có tên svep.

Phiên bản Stockholm mặt ngọc trai có giá khoảng 265 triệu đồng (12.600 USD). Phiên bản có mặt bằng đá Lapis Lazuli có giá khoảng 292 triệu đồng (13.900 USD). Tham khảo thêm tại đây.