LuxeVN – Năm 2000, Ventura giới thiệu chiếc đồng hồ kỹ thuật số tự động sử dụng máy phát điện đầu tiên của mình. Tới nay hãng đã cho ra mắt nhiều phiên bản đồng hồ tiếp theo và mới đây nhất chính là Ventura SPARC Sigma MGS.

ventura-(2)

Không giống nhưcác đồng hồ thông thường, các mẫu đồng hồ kỹ thuật số đòi hỏi một nguồn năng lượng mạnh hơn nhiều so với bình thường, bởi màn hình tinh thể lỏng và nhiều chức năng cùng hoạt động. Chính vì vậy, Ventura đã sử dụng một máy phát điện mini đặc biệt mang tên MGS (Micro Generator System) để tạo ra năng lượng cho đồng hồ.

Người sử dụng chỉ cần cử động nhẹ cổ tay hoặc tạo ra các chuyển động, sau đó nó sẽ được khuếch đại bởi thiết bị cơ khí và lò xo, trước khi được chuyển tới cho chiếc máy phát để cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đây cũng là mẫu đồng hồ nhẫn đã nhận được nhiều giởi thưởng quốc tế như giải thương danh giá Red Dot “Best of the best” năm 2012.

ventura-(3) ventura-(1) ventura-(9) ventura-(6)

Ventura SPARC Sigma MGS được thiết kế bởi Paolo Fancelli với chất liệu hữu cơ cho phép khách hàng có thể đeo một cách thoải mái dù họ có cổ tay nhỏ hay to. Đồng thời, vỏ đồng hồ cũng được thiết kế theo kiểu retro-futuristic, cùng hàng loạt chức năng như xem giờ ở 2 múi giờ khác nhau, báo thức, bấm giờ, đếm ngược và lịch vạn niên.

ventura-(7)

SPARC Sigma MGS sử dụng hệ điều hành EasySkroll® 2.0 OS v1.07, cho phép người dùng có thể điều chỉnh và thiết lập với một lần xoay hộp trụ, gần giống với con chuột máy tính. Ngoài ra, đồng hồ có thể tự tắt màn hình LCD mỗi khi đồng hồ không sử dụng để tiết kiệm năng lượng, chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m, dự trữ năng lượng trong khoảng 45 ngày.

ventura-(5)

Đồng hồ có vòng đeo tay được làm bằng thép chịu nhiệt Durinox® chống xước, không gỉ. Ventura SPARC Sigma MGS hiện đang được bán với 6 phiên bản khác nhau, trong đó có 2 phiên bản được làm giới hạn với số lượng 50 chiếc (hai phiên bản màu đỏ). Giá của mỗi chiếc phiên bản giới hạn từ 3.280 EUR đến 3.580 EUR (khoảng 90 đến 97 triệu đồng), còn các phiên bản còn lại có giá từ 3.200 EUR đến 3.320 EUR (khoảng từ 87 đến 90 triệu đồng).

ventura-(4) ventura-(8)

Đồng hồ điện tử (kỹ thuật số) thông thường hoạt động nhờ vào các xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng cung cấp cho nó là pin đồng hồ. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này là mỗi khi hết pin phải tiến hành thay pin mới, chúng sẽ bị mất dữ liệu về thời gian trước đó.

Trong khi đó, đồng hồ kỹ thuật số tự động của Ventura sử dụng chuyển động cổ tay để chuyển thành nguồn năng lượng, vì vậy nó không bao giờ phải thay pin và sẽ ko bị mất dữ liệu về thời gian hay bất cứ dữ liệu nào khác. Mỗi khi hết pin, người sử dụng chỉ cần tác động một lực nhất định là đồng hồ sẽ tự sạc pin vào chiếc máy phát điện mini và trở lại hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn