LuxeVN – Đêm qua theo giờ Việt Nam, Lamborghini đã chính thức ra mắt một mẫu xe mới mang tên Lamborghini Egoista.

Lamborghini-Egoista-Concept-2

Lamborghini Egoista đánh dấu kết thúc lễ kỷ niệm 50 năm Grande Giro một cách độc đáo khiến người hâm mộ ngạc nhiên không nói nên lời. Thiết kế của Walter De Silva là cố tình “ích kỷ”, chỉ để cho một người được thưởng thức cảm giác trên chiếc xe vì chỉ có 1 chỗ duy nhất.

Lamborghini Egoista mang kiểu dáng cực đoan thậm chí còn nhiều hơn so với Lamborghini Veneno. Nó dường như được dựa trên kiến trúc của Lamborghini Gallardo với một động cơ V10 5.2L cung cấp 600hp. Thông số kỹ thuật và số lượng sản xuất chưa được công bố. Điều thú vị là Lamborghini đã không công bố Egoista là một mẫu concept.

Thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ trực thăng Apache. Tuy nhiên các phi công máy bay trực thăng Apache có thể bắn ra khỏi máy bay còn buồng lái Egoista được bảo đảm gắn vững chắc với khung xe Egoista. Sợi carbon và nhôm được sử dụng để chế tạo thân vỏ và các chi tiết nội thất. Nhìn bề ngoài, Lamborghini Egoista trông rất giống với ngôi sao Tremontana với một cấu trúc rất cơ bắp mà các nhà thiết kế hàng hải sẽ gọi là kiểu dáng thuyền ba thân. Trong ngôn ngữ thiết kế hàng hải, Egoista có một thân trung tâm và hai bên là hai thân cân bằng.

Hệ thống chiếu sáng của Egoista cũng khiến người ta phải tò mò ngạc nhiên. Lamborghini Egoista không có đèn chiếu sáng thông thường, thay vào đó nó sử dụng đèn LED gồm hai đèn trắng phía trước, hai đèn sau màu đỏ, một đèn nhấp nháy màu đỏ ở phần trên của đuôi, hai mắt bò màu cam là đèn hai bên và thêm hai đèn trên mui với màu đỏ bên trái và màu xanh lá cây bên phải.

Bên trong, chiếc xe được trang bị một ghế đua với dây an toàn bốn điểm, mỗi dải một màu sắc khác nhau, các túi khí và công cụ tối thiểu. 

lamborghini_egoista_11lamborghini_egoista_1lamborghini_egoista_side_vi lamborghini_egoista2 lamborghini_egoista3 lamborghini_egoista4 lamborghini_egoista5 lamborghini_egoista6 lamborghini_egoista7 lamborghini_egoista8 lamborghini_egoista9

 Minh Khang