LuxeVN – Trong khuôn khổ triển lãm BaselWorld 2015 đang được diễn ra, Corum đã giới thiệu tới khách hàng mẫu đồng hồ đặc biệt được lấy cảm hứng từ 2 trong số những loài vật được yêu thích nhất trong thần thoại Trung Quốc: rồng và phượng hoàng.

Dragon&Phonix_0

Corum Golden Bridge Dragon & Phoenix được coi là mẫu đồng hồ tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Bên cạnh việc sự dụng bộ máy hoạt động dạng trục (golden bridge) độc quyền của Corum thì mẫu đồng hồ đặc biệt này còn được trang trí 2 linh vật bằng vàng đỏ tuyệt đẹp đó là rồng, biểu tượng của cuộc sống và sực mạnh, và phượng hoàng, tượng trưng cho những điềm tốt lành. Cả hai được trang trí như đang bay lượn xung quanh bộ máy lên dây bằng tay dạng trục CO 113, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Dragon&Phonix_2

Để có thể tạo hình rồng và phượng bằng vàng đỏ, Corum đã sử dụng vàng đỏ đang ở dạng lỏng, sau đó đổ vào khuôn để có được hình dáng dạng thô. Sau khi vàng đỏ nguội, các nghệ nhân khắc hoàn toàn bằng tay để tạo hiệu ứng 3 chiều tuyệt đẹp như vảy rồng hay lông phượng và sau đó được đặt vào bên trong đồng hồ.

Dragon&Phonix_3

Corum Golden Bridge Dragon & Phoenix có vỏ tonneau quen thuộc và được làm bằng vàng hồng 18K. Đồng hồ được trang bị 4 mặt kính sapphire trong suốt ở mặt trước, sau và 2 bên giúp cho người sử dụng có thể nhìn thấy bộ máy hoạt động ở nhiều góc nhìn khác nhau. Bên cạnh phiên bản bằng vàng hồng, đồng hồ cũng có thêm phiên bản kim cương với vỏ được làm bằng vàng hồng đính 396 viên kim cương cắt kiểu tròn (tổng cộng 4,15 carat). Đồng hồ có dây đeo được làm bằng da cá sấu màu nâu với khóa bằng vàng hồng 18K.

Dragon&Phonix_5

Dragon&Phonix_4

Minh Toàn