LuxeVN – Tại Baselworld 2015 chuẩn bị được diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây, Louis Vuitton sẽ giới thiệu tới khách hàng bộ sưu tập mới nhất với 3 mẫu đồng hồ thể thao Louis Vuitton Tambour éVolution GMT.

Louis-Vuitton-Tambour-eVolution-gmt-black-watches-2

BST của Louis Vuitton được đánh giá khá cao bởi nỗ lực của hãng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trong vài năm gần đây. Lần đầu tiên, Louis Vuitton giới thiệu bộ máy hoạt động của riêng mình, Louis Vuitton La Fabrique du Temps sẽ được trang bị ở một trong 3 mẫu đồng hồ được ra mắt lần này là Tambour éVolution Spin Time GMT. Toàn bộ cả 3 đồng hồ đều được làm bằng thép phủ DLC và đều có màu đen, một sự thay đổi đáng chú ý khi trước đó chưa từng có bất cứ mẫu đồng hồ nào thuộc dòng Tambour có màu đen.

Louis-Vuitton-Tambour-eVolution-gmt-black-watches-4

Louis Vuitton Tambour éVolution GMT

Mẫu đồng hồ đầu tiên nằm trong bộ sưu tập Tambour éVolution 2015 mới của Louis Vuitton là Louis Vuitton Tambour éVolution GMT với vỏ có đường kính 43mm, chịu áp lực nước dưới độ sâu 100m. Đồng hồ sử dụng bộ máy tự động caliber LV71 (không phải in-house), dự trữ năng lượng trong 42 giờ và được trang bị 2 múi giờ khác nhau với mặt hiển thị phụ chỉ ngày/đêm cho múi giờ thứ 2. Mặc dù vậy, nhiều người coi đây không thực sự là mẫu đồng hồ GMT khi múi giờ thứ 2 (với kim màu đỏ) cũng là định dạng 12 giờ chứ không phải 24 giờ như hầu hết các mẫu đồng hồ GMT khác. Louis Vuitton Tambour éVolution GMT cũng có mặt hiển thị phụ chỉ lịch ngày ở vị trí 3 giờ.

Tiếp theo, cũng nằm trong bộ sưu tập mới sẽ được giới thiệu ở Baselworld 2015 là Louis Vuitton Tambour éVolution Chronograph GMT với vỏ có đường kính 45mm. Đồng hồ cũng sử dụng bộ máy tự động không phải được sản xuất in-house, caliber LV92, cũng tương tự như với Tambour éVolution GMT nhưng được bổ sung thêm chronograph. Đồng hồ được trang bị thêm 2 mặt hiển thị phụ bấm phút (30 phút) ở vị trí 3 giờ và mặt hiển thị phụ bấm giây ở vị trí 9 giờ. Giới chuyên môn dự đoán, trong 3 mẫu đồng hồ được ra mắt lần này, đây sẽ là mẫu đồng hồ được bán chạy nhất.

Louis-Vuitton-Tambour-eVolution-gmt-black-watches-1

Louis Vuitton Tambour éVolution Chronograph GMT

Cuối cùng, mẫu đồng hồ duy nhất được trang bị bộ máy in-house sẽ được giới thiệu lần này đó là Louis Vuitton Tambour éVolution Spin Time GMT. Bên cạnh những cải tiến thì phiên bản 2015 này vẫn sử dụng thiết kế giống với phiên bản gốc Louis Vuitton Spin Time, được ra mắt năm 2010, khi múi giờ thứ 2 sẽ được chỉ nhờ khối lập phương nhỏ với mũi tên đỏ di chuyển ở các mặt số. Chính thiết kế này giải thích lý do tại sao đồng hồ không hề có mặt số thay vào đó là những ô vuông màu bạc “trống trơn”. Ngoài ra, điểm đặc biệt của phiên bản năm 2015 chính là múi giờ thứ 2 được điều chỉnh bằng núm điều chỉnh ở vị trí 3 giờ chứ không phải một nút bấm riêng ở bên trái vỏ đồng hồ như phiên bản gốc.

Louis-Vuitton-Tambour-eVolution-gmt-black-watches-5

Louis-Vuitton-Tambour-eVolution-gmt-black-watches-6

Louis Vuitton Tambour éVolution Spin Time GMT

Bộ ba đồng hồ nằm trong bộ sưu tập Tambour éVolution sẽ được chính thức giới thiệu tại triển lãm đồng hồ Baselworld 2015, diễn ra từ 19-26.3 tới đây. Louis Vuitton cũng cung cấp giá bán của Tambour éVolution GMT sẽ là 6.500 USD (138.8 triệu đồng), Tambour éVolution Chronograph GMT là 8.100 USD (gần 173 triệu đồng), còn Tambour éVolution Spin Time GMT chưa có giá chính thức mà giá của nó sẽ “phụ thuộc vào nhu cầu”.

Minh Toàn