LuxeVN – Nhằm chuẩn bị cho sự kiện triển lãm BaselWorld 2014 diễn ra từ 27.3 – 3.4 tới đây ở Geneva, Speake-Marin đã đồng thời giới thiệu tới khách hàng hai mẫu đồng hồ hoàn toàn mới là Spirit Seafire và Spirit Wing Commander. Trong đó Spirit Seafire sẽ là mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên của hãng.

Sở hữu hàng loạt những mẫu đồng hồ độc nhất với bộ máy phức tạp, cùng với đó là thiết kế mang đậm phong cách riêng, nhưng Speake-Marin lại chưa từng sản xuất bất cứ một mẫu đồng hồ nào hoạt động bằng bộ máy chronograph. Và tại sự kiện BaselWorld 2014 diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây, Speake-Marin sẽ lấp đầy khoảng trống đó bằng Spirit Seafire, đồng hồ đầu tiên của hãng sử dụng bộ máy chronograph và được lấy cảm hứng từ Hải quân.

1

Spirit Seafire có vỏ được làm bằng titan cấp độ 5, đường kính 42mm với mặt sau được khắc câu khẩu hiệu của dòng Spirit: “Fight, Love & Persevere” (Chiến đấu, Yêu thương và Kiên trì). Đặc biệt, đối với những ai là fan của bộ máy Valjoux 7750 thì ngay lập tức sẽ cảm thấy thân thuộc khi bộ máy chronograph caliber C99001-D của Spirit Seafire rất có thể là mô phỏng 1 phần của 7750 (bộ máy hoạt động nổi tiếng của hãng Valjoux, được sản xuất vào năm 1974). C99001-D là bộ máy tự động lên dây, 25 hạt chân kính, 28.800 dao động/giờ, dự trữ năng lượng trong 48 giờ với khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m.

5

Bộ máy Valjoux 7750 được sản xuất vào năm 1974.

Peter Speake-Marin: “Tôi đã luôn luôn mong muốn có một chiếc đồng hồ chronograph mang tên Speake-Marin. Vấn đề duy nhất ở đây chính là tìm ra hình dáng phù hợp nhất. Bộ sưu tập Speake-Marin Spirit yêu cầu tôi phải chọn ra những phong cách cũng như thiết kế tốt nhất”.

2

“Tôi cảm thấy có thể sử dụng phong cách đơn giản nhưng lại đầy đẹp mắt của dòng Spirit để thiết kế mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên. Nó cũng được lấy cảm hứng từ quân đội giống với các mẫu đồng hồ Spirit khác, và đó cũng là lý do vì sao mà tôi chọn tên Seafire cho mẫu đồng hồ này, tên chiếc máy bay mang tính biểu tượng từng được sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia Anh” ông Peter Speake-Marin cho biết thêm.

3

Spirit Seafire có các mặt hiển thị chronograph được bố trí ở vị trí 12, 6, 9 giờ theo kiểu cổ điển với cửa sổ nhỏ hiển thị lịch ngày ở vị trí 3 giờ. Đồng hồ có mặt hiển thị phụ bấm phút và giờ lần lượt ở vị trí 12 giờ và 6 giờ, trong khi đó vị trí 9 giờ lại là mặt hiển thị giây với phong cách bánh xe “topping tool” độc đáo. Ngoài ra, các mặt số cũng như kim đồng hồ cũng được phủ một lớp siêu dạ quang Superluminova dày màu trắng, điểm đặc trưng và cũng là điểm dễ dàng phân biệt đồng hồ của Speake-Marin với các hãng khác.

Dây đeo đồng hồ được làm bằng da cáu sấu màu nâu thủ công và nó cũng được đi kèm với một dây đeo bằng cotton NATO của Suigeneric. Speake-Marin Spirit Seafire sẽ được bán với giá 7.900 CHF (gần 190 triệu đồng).

4

Bên cạnh Spirit Seafire, Speake-Marin cũng giới thiệu tới khách hàng thêm một mẫu đồng hồ khác là Spirit Wing Commander. Đây cũng là đồng hồ được lấy cảm hứng từ đồng hồ đeo tay của quân đội Anh giống với những người đàn anh khác trong bộ sưu tập Spirit.

8

Đồng hồ có vỏ được làm bằng titan, đường kính 42mm với mặt hiển thị thời gian có tông màu trắng đen, và mặt sau khác dòng chữ “Fight, Love & Persevere” giống với Spirit Seafire. Ngoài ra, đồng hồ cũng có mặt hiển thị giây phong cách bánh xe “topping tool” ở vị trí 9 giờ và có cửa sổ chỉ lịch ngày ở ngay dưới vị trí 12 giờ.

9

Spirit Wing Commander hoạt động bằng bộ máy tự động lên dây, caliber 1024SPM, 28.800 dao động/giờ và dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi lượng năng lượng còn lại thông qua mặt hiển thị phụ ở vị trí 6 giờ với 3 màu để phân biệt: màu trắng khi đầy, màu đen khi còn một nửa và màu đỏ khi hết năng lượng.

Spirit Wing Commander cũng sẽ được chính thức ra mắt khách hàng tại sự kiện BaselWorld 2014 và nó có giá bán là 7.500 CHF (181 triệu đồng).

11

10

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn