Cùng với Baselworld, SIHH 2012 là một trong hai sự kiện thường niên về đồng hồ quan trọng nhất. Dưới đây là 12 chiếc đồng hồ được dự đoán sẽ là đồng hồ hấp dẫn nhất trong sự kiện này.

Cartier Cadran Love Tourbillon

Image

Đồng hồ được chế tạo dựa trên cảm hứng từ chiếc Ladies Alligator Tourbillon những với cỡ và kiểu dáng dành cho phái mạnh. Cartier Cadran Love Tourbillon cũng vẫn dùng những chữ số La Mã để chỉ giờ đi cùng với mặt cắt skeleton tạo nên một hiệu ứng hoàn hảo. Ở trung tâm đồng hồ là chữ C (Cartier) là thành phần trong bộ máy tourbillon. Cartier Cadran Love Tourbillon có đường kính 46,22mm với vỏ bằng vàng trắng, được sản xuất với số lượng hạn chế 100 chiếc.

Greubel Forsey GMT

Image

Bắt đầu từ 2004, Robert Greubel và Stephen Forsey đã gây ấn tượng mạnh với ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ với bộ máy tourbillon đôi và tourbillon 4 của họ. Chiếc Greubel Forsey GMT là đồng hồ đầu tiên của họ có những bộ phận chỉ thời gian phức tạp hơn là những bộ máy tourbillon đặc biệt mà họ phát minh. Đồng hồ này có hiển thị múi giờ thứ 2, 24 giờ thế giới, bộ phận chỉ đêm ngày, năng lượng dự trữ và tourbillon 24 giây. Điểm đặc biệt nhất là trái đất quay với thời gian thực. Tất cả các chi tiết này được gói gọn trong bộ vỏ đường kính 43,5mm bằng vàng trắng.

Jaeger-LeCoultre Duometre A Quantieme Lunaire 40.5

Image

Đây là phiên bản mới của những chiếc Jaeger-LeCoultre ra mắt vào 2010. Chiếc đồng hồ mới nhỏ hơn một chút với đường kính 40,5mm. Vỏ đồng hồ và các chi tiết được làm bằng vàng hồng mài bóng satin tương phản với mắt được hoàn thiện bóng mờ. Phía trên là mặt phụ của đồng hồ chỉ phút và giờ, bên trái là bộ phận chỉ chu kỳ trăng ở cả hai bán cầu. Kim lớn nhất ở trung tâm chỉ giấy trong khi mặt phụ ở dưới là kim chỉ 1/6 giây. Để giữ cho đồng hồ hoạt động ở cả giây thường lẫn 1/6 giây, đồng hồ có 2 bộ phận cung cấp năng lượng khác nhau. Một bộ phận được điều hòa bởi “ngựa đồng hồ”, một bộ phận được dùng để giữ năng lượng cho các chức năng phức tạp.

Audemars Piguet 40th Anniversary Open-worked Extra-thin Royal Oak

Image

Để kỷ niệm 40 năm mẫu đồng hồ nổi tiếng “Cây sồi hoàng gia” (Royal Oak), Audemars Piguet đã ra mắt đồng hồ Royal Oak được sản xuất với số lượng hạn chế. Bề ngoài của đồng hồ gợi nhớ tới chiếc Royal Oak năm 1972 nhưng có nhiều cải tiến hiện đại. Mặt đồng hồ để lộ hoàn toàn bộ máy đang hoạt động nằm trong vỏ mỏng đường kính 39mm làm từ platinum. Đồng hồ được sản xuất hạn chế ở số lượng 40 chiếc.

Parmigiani Fleurier Tonda Annual Calendar

Image

Chiếc đồng hồ sắp ra mắt chứa trong nó bộ máy mới được phát triển bởi Parmigiani Fleurier. Đây là đồng hồ đầu tiên của họ có bộ phận chỉ năm với cách hiển thị ngược cho thấy sự sắp đặt khéo léo trên mặt đồng hồ. Lịch năm và cách hiển thị cho phép đồng hồ tính mỗi tháng là 30 hay 31 ngày sử dụng một kim trung tâm có đầu màu đỏ. Mặt phụ bên trái chỉ những ngày trong tuần còn mặt bên phải chỉ tháng. Trung tâm đồng hồ chỉ chu kỳ trăng ở cả hai bán cầu.

Cartier Masse Secrete Panther Decor

Image

Đồng hồ này chắc chắn sẽ được lòng bất cứ quý bà nào. Trên mặt đồng hồ là một chú báo nổi đang đi quanh mặt đồng hồ bằng vỏ trai đen. Chuyển động của chú báo dựa vào trọng lượng dao động bên dưới vòng kim cương. Cả chú báo và vỏ đồng hồ đều được làm từ vàng trắng, gắn tổng cộng 633 viên kim cương. Đồng hồ có kích thước hơi lớn so với các đồng hồ phụ nữ thông thường, nó có đường kính 42mm.

Vacheron Constantin Patrimony Traditionnelle 14-day Tourbillon

Image

Đây là đồng hồ đầu tiên của hãng mang biểu tượng mới Hallmark of Geneva. Ấn tượng lớn nhất của đồng hồ là năng lượng dự trữ của nó lên tới 14 ngày nhờ 4 bộ trống. Đồng hồ đường kính 42mm có vỏ bằng vàng hồng với viền mỏng. Kim đồng hồ cũng được làm từ vàng hồng nổi trên mặt màu bạc opal truyền thống.

A. Lange und Sohne Datograph Auf/Ab

Image

Chiếc đồng hồ còn được biết tới với cái tên Datograph Up/Down – là phiên bản cải tiến của mẫu đồng hồ Datograph được ra mắt vào đầu những năm 2000. (hiện đã dừng sản xuất). Cái tên “Datograph” xuất hiện vì A.Lange&Sohn sử dụng một cửa sổ rất to trên mặt đồng hồ để chỉ ngày. Còn “Up/Down” là để nói đến bộ phận chỉ năng lượng dự trữ. Hãng đã cải tiến để năng lượng dự trữ của đồng hồ tăng từ 24 lên tới 60 giờ. Vỏ đồng hồ cũng được tăng đường kính từ 39mm lên 41mm. Phiên bản mới này có vỏ chế tạo bằng platinum, kim bằng vàng rhodium và mắt đen bằng bạc khối.

Ralph Lauren Slim Classique

Image

Chiếc đồng hồ mang phong cách trang trí cổ điển của Ralph Lauren được nạm kim cương xung quanh viền vuông của đồng hồ. Bên trong là mặt màu bạc opal truyền thống với những con số bằng cả chữ La Mã và Ả rập. Đồng hồ có dây da cá sấu với mặt đồng hồ kích thước 27,5×27,5mm, độ dày 5,75mm sẽ làm hài lòng nhiều quý bà nhưng nó cũng có thể được đeo bởi một quý ông.

IWC Pilots Watch “Top Gun Miramar”

Image

Đồng hồ này là một phần của BST đồng hồ mới của IWC có tên “Top Gun” – một bộ phim nổi tiếng do tài tử Hollywood, Tom Cruise giữ vai chính. Chiếc đồng hồ có chức năng ghi giờ mang cảm hứng quân sự với năng lượng dự trữ lên tới 168 giờ và vỏ đồng hồ lớn đường kính 48mm. Màu mờ của đồng hồ được tạo nên bởi chất liệu gốm màu ghi (màu nóng súng) sử dụng cho vỏ đồng hồ và antraxit trên mặt. Hình ảnh về những chiếc máy bay phản lực trong phim “Top Gun” được tái hiện trên mặt nhỏ màu đỏ chỉ giờ nằm ở trung tâm đồng hồ,  phút và giây được tính trên mặt to màu vàng. Phong cách quân sự cũng được tái hiện trên dây đeo bằng vải xanh sậm mà quân đội hay dùng.

Richard Mille RM037

Image

Richard Mille luôn gây rất nhiều chú ý với những chiếc đồng hồ mới của họ. Họ luôn tạo ra những bộ máy phức tạp siêu nhẹ và siêu mạnh như chiếc đồng hồ mang tên RM027 – do Rafael Nadal, vận động viên tennis đeo để chơi trong giải vô địch thế giới. RM037 có phong cách thời trang hơn và cải tiến hơn so với RM027. Đồng hồ sử dụng hợp kim quý hiếm với vỏ bằng vàng trắng hoặc vàng đỏ và titanium. Tất cả các phiên bản đều có kim, các nút bấm và núm vặn làm bằng vàng đỏ. RM037 chứa bố máy mới được chỉnh sửa để phù hợp với thiết kế lạ mắt của Richard Mille.

Cartier Grand Complication Skeleton Pocket Watch

Image

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này mang cảm hứng của đồng hồ bỏ túi Cartier ra đời vào những năm 1930 kết hợp với phong cách đương đại của mặt đồng hồ được cắt để lộ ra bộ máy hoạt động bên trong. Vỏ đồng hồ lằm bằng vàng trắng có khung bên ngoài cắt rỗng theo những chữ số La Mã. Những chức năng phức tạp bao gồm lịch vạn niên, phím bấm đơn đo giờ và bộ phận tourbillon. Đồng hồ đi kèm theo dây đeo bằng vàng trắng có gắn đá quý.