A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Sau thành công ngoài mong đợi của MusicMachine, hãng đồng hồ Thụy Sĩ MB&F tiếp tục hợp tác với “ông lớn” Reuge cho ra mắt “Cỗ máy âm nhạc” phiên bản 2, lấy cảm hứng từ bộ phim Star Trek.

>>>>> Siêu phẩm của MB&F và Reuge: “Cỗ máy chơi nhạc” MusicMachine

MusicMachine2_4

Tiếp nối đề tài khoảng không vũ trụ từ tác phẩm trước, MusicMachine 2 khiến những ai yêu thích Star Trek (tên tiếng Việt là “Du hành giữa các vì sao”) nghĩ ngay đến con tàu Enterprise trong phim. Có vẻ như MB&F rất thích những mẫu thiết kế lấy đề tài từ loạt phim nổi tiếng này vì trước khi MusicMachine 2 ra mắt, hãng vừa giới thiệu mẫu đồng hồ Starfleet Machine, lấy cảm hứng từ tổ chức Starfleet trong Star Trek.

MusicMachine2_2

So với MusicMachine phiên bản đầu tiên, MB&F và Reuge đã thiết kế chiếc hộp nhạc dài hơn để cải thiện sự cộng hưởng âm thanh cũng như âm lượng của “cỗ máy” này. Vì vậy, thiết kế kỳ lạ của hộp nhạc cũng một phần đem đến chất lượng âm thanh đặc biệt của nó. Ngoài ra, Reuge cũng mời chuyên gia âm thanh lừng danh Jeanmichel Capt tham gia cải thiện chất âm.

MusicMachine2_10

MusicMachine 2 được làm từ nhôm, đồng, gỗ vân sam 350 năm tuổi, lớp vỏ Nomex – loại vật liệu giống Kevlar (vật liệu chống đạn) giúp hộp nhạc không bị mất năng lượng. Toàn bộ ý tưởng của việc thiết kế hộp nhạc là làm sao để chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn MusicMachine phiên bản đầu tiên, đồng thời cho phép sự rung động di chuyển qua toàn bộ cỗ máy và năng lượng sẽ chỉ được dùng để tạo âm thanh mà không bị hao phí.

MusicMachine2_9

Gỗ vân sam dùng làm MusicMachine 2.

Không dừng lại ở đó, loại gỗ vân sam được sử dụng trong MusicMachine 2 cũng được chọn lựa rất kỹ càng và chủ yếu được lấy từ những cây sống ở vùng cực kỳ lạnh (ở những nơi lạnh cây đòi hỏi nhiều thời gian hơn để phát triển vì vậy nó có nhiều vân hơn). Ông Lorenzo Pellegrini là người duy nhất có thể phân biệt và lựa chọn những mẫu cây gỗ vân sam phù hợp nhất. Theo ông, chỉ có 1 trong 10.000 cây trong khu vực cần tìm là có khả năng tạo ra sự cộng hưởng phù hợp. Khi tìm được cây, người ta cũng vẫn phải đợi đến tháng 11 (trong tuần trăng khuyết) để đốn vì đó là khoảng thời gian cây khô nhất. Sau khi bị đốn, những thanh gỗ này sẽ được lưu giữ hàng thập kỷ trước khi được cắt lần nữa và sử dụng trong các hộp nhạc.

MusicMachine2_8

MusicMachine2_7

Phần trên của hộp nhạc bao gồm hai xi-lanh-đơ, mỗi chiếc có thể chơi nhạc từ 3 bản nhạc khác nhau (mỗi đoạn nhạc dài 35 giây, xi-lanh-đơ hết vòng trong 15 phút). Xi-lanh-đơ bên phải có thể chơi các đoạn nhạc từ các bài Stairway to Heaven (1971) của Led Zeppelin, Angie (1973) của The Rolling Stones, Should I Stay Or Should I Go? (1981) của The Clash. Xi-lanh-đơ bên trái có thể chơi các đoạn nhạc nền phim Star Wars (1977), Imperial March (1980) của John Williams và nhạc nền phim Star Trek (1979) của Jerry Goldsmith.

MusicMachine2_1

MusicMachine2_3

MusicMachine 2 sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng là 66 chiếc phiên bản màu đen và 33 chiếc phiên bản màu trắng. Giá của mỗi cỗ máy này là 21.500 USD (tương đương khoảng 457 triệu đồng) chưa thuế.

Xem thêm về Reuge:
>>>>> Khi một cái bắt tay không chỉ là một cái bắt tay

Minh Toàn

No more articles