LuxeVN – Là phiên bản đặc biệt (Special Edition) của dòng loa bookshelf nổi tiếng LS50 Wireless, Nocturne được coi là bản hòa tấu tuyệt vời dành cho cả đôi tai và đôi mắt người thưởng thức.

LS50 Wireless vẫn giữ nguyên thiết kế của cặp LS50 truyền thống với loa đồng trục dùng củ tweeter Uni-Q 25mm màng aluminium đặt gọn bên trong củ mid/bass màng albuminium kết hợp với ma-giê. Tuy nhiên,  phần thùng loa có dài hơn một chút để thêm không gian chứa module tiếp nhận âm thanh không dây, bao gồm các kết nối wi-fi và bluetooth 4.0 chuẩn aptX.

Đặc biệt, cặp loa này cũng chứa một công nghệ mới của KEF mang tên “hiệu chỉnh thời gian”, chính là bộ phân tần DSP (digital sound processor), giúp tín hiệu không bị trễ trong quá trình truyền dẫn, từ đó triệt tiêu các hiện tượng tiêu cực gây ảnh hưởng đến âm thanh.

LS50 Wireless được trang bị ampli công suất “lai”: 30watt class AB/kênh cho dải cao, 200watt class D/kênh cho dải trung/trầm, chip DAC tương thích với nguồn nhạc số độ phân giải 24bit/192kHz. Bên cạnh đó là hệ thống equalizer để người dùng tùy ý lựa chọn các chế độ âm thanh tùy theo  gu thưởng thức và phù hợp với những vị trí kê loa khác nhau. Có ứng dụng điều khiển riêng cho smartphone và máy tính bảng chạy các hệ điều hành Android và  iOS. Các kết nối vật lý bao gồm cổng USB, ethernet, analogue và optical.

Phiên bản đặc biệt LS50 Wireless Nocturne ra đời dưới sự hợp tác giữa KEF và studio chuyên thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới Marcel Wanders, đối tác của rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như Alessi, Baccarat, Decorté, Hyatt Hotels Coporation, Louis Vuitton, Puma… “Chúng tôi muốn tôn vinh concept dạ vũ. Chiều sâu của ánh sáng và bóng tối, cấu trúc và hoa văn giúp mang đến những trải nghiệm như trong mơ”, đại diện studio Marcel Wanders cho biết.

Cũng như LS50 Wireless, phiên bản đặc biệt Nocturne sẽ hỗ trợ các dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao trực tuyến hàng đầu thế giới như Tidal, Spotify. LS50 Wireless là cặp loa đã giành giải “Sản phẩm của năm” và “Hệ thống nghe nhạc hay nhất trong tầm giá  1.000 bảng Anh” do tạp chí uy tín What Hi-Fi trao tặng.

Chỉ có 3 cặp LS50 Wireless Nocturne hiện diện ở Việt Nam với giá niêm yết còn thấp hơn giá công bố toàn cầu 2.300 bảng Anh (khoảng 70 triệu đồng).