LuxeVN – Musical Fidelity, nhà sản xuất thiết bị audio quen thuộc từ Anh quốc vừa chính thức ra mắt hệ thống âm thanh nhỏ gọn mang tên Merlin – ẩn ý về độ biến hóa, đa năng của nó với các nguồn phát âm thanh và các dòng nhạc khác nhau.

LuxeVN_MF_1

Merlin bao gồm một thiết bị tiếp nhận và giải mã nhạc số với độ phân giải 24bit/192kHz, cũng là ampli digital công suất 50watt/kênh, được thiết kế theo kiểu “monoblock” (hai khối riêng biệt) nhưng ở trong cùng một vỏ, với mục đích giảm nhiễu, chống ồn tới mức tối đa. Nó cũng có mạch công suất dành riêng cho tai nghe, được thiết kế vô cùng kỹ lưỡng. Cặp loa toàn dải đi kèm hình elip, có thể dựng đứng hoặc nằm ngang, gợi nhớ đến series sản phẩm “X” rất nổi tiếng năm xưa.

LuxeVN_MF_ 4

Merlin có thể tiếp nhận các nguồn âm qua cổng USB, cổng RCA, chơi nhạc không dây qua giao thức bluetooth với công nghệ aptX (độ phân giải tương đương CD 16bit/44,1kHz). Bất ngờ nhất là sự xuất hiện của cơ đĩa than được chế tác từ các chất liệu tốt nhất như carbon, thép không gỉ, phủ sơn mài và phần trình diễn được khẳng định là “rất xuất sắc”.

LuxeVN_MF_6

Loa toàn dải của Merlin, có thể đứng hoặc nằm ngang

LuxeVN_MF_ 5

Cơ đĩa than chế tạo từ carbon, thép không gỉ, phủ sơn mài

LuxeVN_MF_MF 2

Giá cho cả bộ Musical Fidelity Merlin đang được coi là rất hời so với những gì nó mang lại: 1.300 bảng Anh (khoảng 42 triệu đồng).

Minh Ngọc