[Thời trang] [Chất liệu] Vải chinos: là một loại vải nhẹ và mát tương tự như vải kaki. Tên gọi này có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, “Chino”, ám chỉ xuất xứ Trung Quốc của loại vải này.

Lịch sử của vải chinos bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giữa Tây Ban Nha và Mỹ. Tại thời điểm đó, toàn bộ quân phục của lính Mỹ đều được may ở Trung Quốc theo kiểu dáng và chất liệu quân phục Anh. Tuy nhiên, những người thợ Trung Quốc không thể sao chép lại y hệt mẫu vì thiếu vải. Cho nên, những bộ quân phục của lính Mỹ được may đơn giản hơn, không có đường xếp li hoặc không túi. Một sự khác biệt lớn khác giữa chinos và kaki là vải chinos thậm chí còn nhẹ và mát hơn để phù hợp với thời tiết nắng nóng nơi các quân lính chiến đấu.

u-s-army-poster-during-the-spanish-american-war-showing-soldiers-wearing-khaki

Vải chinos được mang trở lại Mỹ sau chiến tranh. Rất nhiều lính Mỹ vẫn tiếp tục mặc những chiếc quần chinos sau khi trở về quê nhà. Nhưng chúng chỉ trở nên phổ biến khi các sinh viên đến trường trong những bộ cánh thời trang và kiểu cách làm từ vải chinos. Ngày nay, không khó để phân biệt vải chinos vì những trang phục chinos thường có ít túi và không xếp li. So với kaki, vải chinos đa dạng hơn nhiều về màu sắc, từ đỏ, xanh cổ vịt hay nâu đất….

Những trang phục làm từ vải chinos mang tính thời trang cao, không phù hợp với những hoạt động mạnh. Vải chinos thường được mặc tại các môi trường công sở hay những sự kiện trang trọng. Cũng như kaki, vải chinos được xử lý hóa chất để giảm độ nhàu nên chúng rất phù hợp với những người bận rộn không muốn tốn quá nhiều thời gian vào việc là ủi quần áo.

3f57e7d3ad1431636e4beb5f1b6260e0

No more articles