A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Trái với những gì chúng ta thường nghĩ về toilet công cộng, những mẫu nhà vệ sinh dưới đây là những thiết kế nghệ thuật, đem tới nét chấm phá đặc biệt cho môi trường xung quanh. 

1. Nhà cam ở Tel Aviv, Israel

Nhà vệ sinh hình trái cam này nằm trên đường phố của thủ đô Tel Aviv, Israel. Những quả cầu sinh động tạo thêm một điểm nhấn cho thành phố đông đúc thứ 2 thế giới. Tel Aviv còn được gọi với cái tên thành phố không bao giờ ngủ, vì vậy những trái cam này là nơi lý tưởng để ghé thăm khi bạn có nhu cầu.

beautiful-toilet-11

2. Nhà vệ sinh công cộng ở Gdansk, Ba Lan

Hãng Schleifer & Milczanowski Architekci đã thiết kế công trình công cộng ở giữa trung tâm lịch sử Gdansk, Ba Lan. Với vẻ ngoài hình trụ giống như một giọt nước mưa, cấu trúc này tượng trưng cho “gu” thẩm mỹ truyền thống.

beautiful-toilet-10

3. Nhà vệ sinh trong công viên ở Hiroshima, Nhật Bản

Các kiến trúc sư thuộc Future Studio, Nhật Bản, đã thiết kế những căn phòng này để mô phỏng hình con hạc giấy. 17 nhà vệ sinh với 3 hình dáng khác nhau, nhưng mỗi nhà lại có một màu sắc riêng với các góc nhọn ở mái, cửa sổ nhựa và các lỗ thông hơi trên tường.

beautiful-toilet-9

4. Nhà vệ sinh công cộng ở Uster, Thụy Sỹ

Hai kiến trúc sư Gramazio&Kohler đã tạo ra chiếc buồng có ngoại thất mô phỏng theo da thằn lằn, tạo ra hiệu ứng giống như lăng kính gồm 300 mảnh nhôm với các sắc thái của màu lục làm chúng dường như thay đổi theo từng góc nhìn.

beautiful-toilet-8

5. Nhà vệ sinh trên đường mòn hồ Lady Bird, Texas, Hoa Kỳ

Khu vực đường dành cho đi bộ và xe đạp quanh hồ Lady Bird là một công viên dài gồm những đường đi tuyệt đẹp với cảnh quan thiên nhiên chạy dọc theo bờ sông Colorado ở trung tâm Austin. Do đó, nhà vệ sinh công cộng ở đây được những người đi bộ coi như một tác phẩm điêu khắc trong công viên. Nhà vệ sinh này còn có thể sử dụng cho người tàn tật cùng những tiện nghi như vòi hoa sen, tủ đồ, và thậm chí có cả ghế ngồi bên trong.

beautiful-toilet-7

6. Nhà vệ sinh ven đường ở Akkarvikodden, Lofoten, Nauy

Kiến trúc sư Manthey Kula thiết kế nhà vệ sinh công cộng này ở ven đường một tuyến du lịch Nauy. Tuy nhiên, nó chỉ có thể dùng trong mùa hè và không cách nhiệt.

beautiful-toilet-6-690x578

7. Kumutoto, Wellington, New Zealand

Giống như hình một con quái vật biển, những nhà vệ sinh công cộng này được đặt ở Synergy Plaza ở phường Kumutoto, bến cảng Wellington, New Zealand. Thiết kế gồm có những cái đuôi kéo dài để tăng sự lưu thông không khí tự nhiên. Cấu trúc này được xem như một biểu tượng bày tỏ sự kính trọng tới lịch sử ngành hàng hải lâu đời trong khu vực.

beautiful-toilet-5

8. Nhà vệ sinh trên núi McKinley, Alaska

Tọa lạc ở độ cao 4238m trên núi McKinley của Alaska, dĩ nhiên bao quanh nó không gì khác ngoài băng tuyết. Đây có lẽ là nhà vệ sinh “mát” nhất trong danh sách.

beautiful-toilet-4

9. Nhà vệ sinh ở King’s Trail, Thụy Điển

Nhà vệ sinh dành cho người đi bộ qua Kungsleden hay còn được biết đến với cái tên “The King’s Trail” nằm ngay giữa vùng hoang sơ thơ mộng của Lapland.

beautiful-toilet-3

10. Nhà vệ sinh trong nhà hát Shoji Tabuchi, Missouri, Mĩ

Đây là nhà vệ sinh tuyệt đẹp trong nhà hát Shoji Tabuchi, từng giành giải nhà vệ sinh công cộng tốt nhất nước Mĩ năm 2009. Khu vực dành cho phụ nữ có một đài phun nước, ván lát sàn bóng, và được tranh trí bằng những tấm kính màu, những dây hoa, đèn chùm cùng những hàng ghế. Nhà vệ sinh nam cũng không kém lộng lẫy với bồn rửa hình đầu sư tử đen, gương viền quả óc chó, ghế bọc da đen và một lò sưởi cẩm thạch. Thậm chí nó còn có một bàn bi-a làm thủ công. Với thiết kế lỗng lẫy và xa hoa đó, du khách tưởng chừng đang lạc vào một nhà vệ sinh hoàng gia chứ không còn là một nhà vệ sinh công cộng.

beautiful-toilet-12

Có lẽ cũng nên xếp toilet của nhà hàng Vuvuzela, Việt Nam vào trong danh sách này. Ý tưởng dành cho cánh đàn ông khi vừa “giải quyết nhu cầu” nhưng vẫn có thể thiên nhiên nhìn ngắm những gì đang diễn ra trong nhà hàng có thể đánh giá là khá sáng tạo. Ngoài Việt Nam, mới đây tại Lausanne, Vaud, Thụy Sĩ cũng xuất hiện một loại toilet trong suốt nhưng lại cho phép người ngoài nhìn vào trong chứ không phải từ trong nhìn ra ngoài. Khi sử dụng họ sẽ phải bấm một nút để các vách kính bị mờ đi.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=0WL2ZnE1vAU]

Thủy Hiền

No more articles